Sáu người chết, 109 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 7 ngày Tết

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Trong 7 ngày Tết Nguyên đán, tại 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đã xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông làm 6 người chết, cơ quan chức năng xử phạt 109 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Ngày 16/2, nguồn tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong 7 ngày Tết Nguyên đán Canh Tý đã xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông làm 6 người chết, bị thương 5 người. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tai nạn giao thông ở tỉnh này đã giảm 3 vụ, giảm 5 người chết và giảm 1 người bị thương.

Theo đó, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã lập biên bản 274 trường hợp vi phạm; qua đó, tạm giữ 99 xe máy, tước giấy phép lái xe có thời hạn đối với 51 trường hợp và bị xử 369 triệu đồng; xử phạt vi phạm nồng độ cồn 71 trường hợp (xe máy).

Ngoài ra, trong những ngày Tết, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk còn phát hiện và bàn giao cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý hàng chục vụ vận chuyển pháo hoa lậu, buôn bán động vật quý hiếm…

Trong khi đó, báo cáo nhanh từ cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông thể hiện, trong 7 ngày Tết ở địa phương này không xảy ra tai nạn giao thông.

Phòng CSGT tỉnh này đã xử lý 38 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; qua đó tạm giữ 38 phương tiện; Bố trí lực lượng tham gia phối hợp với các cơ quan, ban ngành kiểm tra thân nhiệt người tham gia giao thông (từ các tỉnh TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương…) về quê đón tết; phát hàng chục ngàn chai nước miễn phí…

MỚI - NÓNG