Sau miễn ở, ông chủ phòng trọ tiếp tục phát tiền hỗ trợ người nghèo

0:00 / 0:00
0:00
Sau miễn ở, ông chủ phòng trọ tiếp tục phát tiền hỗ trợ người nghèo
TPO - Chủ nhà trọ tốt bụng từng ”gây bão” trên mạng xã hội tiếp tục cùng con gái cầm cọc tiền 120 triệu phát cho 400 người lao động nghèo ở cả khu phố khiến người nhận xúc động, không cầm được được mắt.

Sáng ngày 12/12, hàng trăm người lao động nghèo có mặt ở khu trọ hẻm 147 Lê Đình Cẩn (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) để nhận tiền hỗ trợ từ một chủ nhà trọ. Trước đó, trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội, ông chủ trọ tốt bụng này cũng đã chủ động miễn giảm tiền thuê trọ suốt 4 tháng cho những người lao động nghèo ở trong khu trọ của mình.

Sau miễn ở, ông chủ phòng trọ tiếp tục phát tiền hỗ trợ người nghèo ảnh 1
Sau miễn ở, ông chủ phòng trọ tiếp tục phát tiền hỗ trợ người nghèo ảnh 2

Ngày 12/12, ông Lê Tuấn Giản và con gái chuẩn bị 120 triệu tiền mặt phát cho 400 người ở 8 tổ của KP6, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân.

Chia sẻ về lý do thực hiện việc làm nhân văn và ý nghĩa này, ông Lê Tuấn Giản hay còn gọi là ông Tư (78 tuổi, ngụ quận Bình Tân), chia sẻ: “Nhận thấy còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn sau dịch nên tôi cảm thấy việc làm của mình cần thiết. Đqa số họ là những tài xế xe ôm, người bán vé số, thợ hồ,…nên rất cần sự giúp đỡ. Tôi có trao đổi với con gái về mong muốn hỗ trợ tiếp tục cho những đối tượng khó khăn này và được con gái tôi hoàn toàn ủng hộ và đồng ý”.

Sau miễn ở, ông chủ phòng trọ tiếp tục phát tiền hỗ trợ người nghèo ảnh 3

Để trao số tiền cho đúng đối tượng khó khăn cần hỗ trợ, ông Tư đã chủ động liên hệ với tổ trưởng ở các khu phố, lập danh sách và phát phiếu. Trong ngày 12/12, 400 người lao động nghèo mang phiếu đến và nhận tiền hỗ trợ.

Chị Lê Thị Cẩm Dung (39 tuổi, con gái ông Tư) chia sẻ: “Việc đồng hành cùng cha giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tôi cảm thấy niềm vui từ trong tâm mình. Tôi mong số tiền này sẽ là sự động viên, góp một chút sức giúp người nghèo đỡ khổ”.

Có mặt để nhận tiền, chị Nguyễn Thị Minh Hằng (38 tuổi), cho biết mình sống bằng nghề bán vé số hơn 7 năm nay và đang nuôi 3 con nhỏ. ”Dù đã được bán vé số trở lại vài tháng nay nhưng cuộc sống của tôi vẫn còn chật vật khi một mình nuôi các con nhỏ. Được sự giúp đỡ của mạnh thường quân, đặc biệt là ông Tư đã hỗ trợ tôi suốt mấy tháng dịch vừa qua, tôi mừng lắm. Số tiền hỗ trợ này tôi sẽ dành mua sữa, đồ ăn cho các của mình”, chị Hằng nghẹn ngào nói.

Tương tự chị Hằng, bà Tăng Bích Phượng (50 tuổi) nhận được số tiền hỗ trợ mà cảm động tâm sự: “Tôi biết ơn ông Tư nhiều lắm, 300.000 này với tôi là sự giúp đỡ kịp thời, sẽ giúp tôi giải quyết nhiều việc khó khăn trước mắt".

MỚI - NÓNG
Báo chí góp phần làm nổi bật hơn hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ
Báo chí góp phần làm nổi bật hơn hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ
TPO - Chiều 14/6, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt.