TPHCM: Ngày đầu đến trường, học sinh được diễn tập xử lý F0

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh được diễn tập xử lý F0 ngay ngày đầu đến trường,
Học sinh được diễn tập xử lý F0 ngay ngày đầu đến trường,
TPO - Ngay ngày đầu đến trường, các em học sinh được nhà trường phổ biến, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch COVID-19 và đặc biệt là diễn tập xử lý tình huống phát sinh khi phát hiện ca mắc COVID-19 ngay trong lớp học.

Ngày 13/12, hơn 100.000 học sinh các khối 9 và 12 tại TPHCM đã được đến trường học trực tiếp năm học 2021-2022 sau thời gian dài tạm phải học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19

Tại trường THCS-THPT Phan Châu Trinh (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) ngay khi học sinh vừa bước chân vào cổng, các thầy cô giám thị và bảo vệ đã tổ chức đo thân nhiệt hướng dẫn cho học sinh khai báo y tế trước khi lên lớp.

Cũng trong buổi sáng đầu tiên đến trường trong năm học 2021- 2022, các em học sinh của trường đã bất ngờ được thầy cô mời thực hiện diễn tập xử lý tình huống phát hiện F0 trong lớp học.

Dưới đây là clip: Ngày đầu đến trường, học sinh được diễn tập xử lý F0

Được biết, theo kế hoạch của UBND TPHCM, TP sẽ thí điểm để mở cửa trường đón học sinh lớp 1, 9 và 12 đến học tập trực tiếp từ ngày 13/12. Sau đó 1 tuần là trẻ mầm non 5 tuổi. Kết thúc 2 tuần thí điểm, TP sẽ họp bàn để rút kinh nghiệm từ đó đưa ra phương án mở cửa trường đồng loạt từ ngày 3/1.

Tuy nhiên, việc thí điểm cho học sinh lớp 1 và trẻ mầm non tuổi đến trường ngay lập tức gặp nhiều ý kiến trái chiều và kết quả khảo sát mức độ đồng thuận kế hoạch trên do Sở GD&ĐT TPHCM có đến hơn 70% phụ huynh không đồng ý. Do đó, ngày 8/12 UBND TP đã chính thức có văn bản tạm dừng thí điểm đến trường với học sinh lớp 1 và trẻ 5 tuổi cho đến khi có thông báo mới.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.