NÓNG: TPHCM dừng cho học sinh lớp 1 và trẻ 5 tuổi học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM dừng việc đi học trực tiếp đối với học sinh khối 1 và trẻ mẫu giáo 5 tuổi
TPHCM dừng việc đi học trực tiếp đối với học sinh khối 1 và trẻ mẫu giáo 5 tuổi
TPO - Sáng 8/12, UBND TPHCM đã có quyết định tạm dừng việc đi học trực tiếp đối với học sinh lớp 1 và trẻ mẫu giáo 5 tuổi so với kế hoạch trước đó cho đến khi có thông báo mới. Quyết định này đưa ra dựa trên tham mưu, đề xuất của Sở GD&ĐT TPHCM.

Như vậy, từ ngày 13/12, thành phố chỉ thí điểm tổ chức học tập trực tiếp cho khối 9, khối 12 đối với các cơ sở giáo dục đủ điều kiện an toàn trong công tác phòng chống dịch và đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các quận, huyện, TP Thủ Đức thẩm định.

Sau thời gian thí điểm, giao Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch các quận, huyện TP Thủ Đức xem xét, quyết định, mở rộng dần đối tượng học trực tiếp từ 3/1.

Trước đó, tại phiên thảo luận tổ kỳ họp HĐND TPHCM, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM nói, so với các năm trước thì năm nay các em học sinh lớp 1 có thiệt thòi là chưa được đến trường bao giờ.

Ông Hiếu cho biết thêm, Sở GD&ĐT đã tổ chức lấy ý kiến, khảo sát và trao đổi rất nhiều lần để có được kết quả thống kê. Trong khi khối lớp 9 và 12 nhận được sự đồng thuận rất cao của phụ huynh, ở khối lớp 1, tỷ lệ này lại rất thấp, chưa đạt 30% ủng hộ.

MỚI - NÓNG