Sau khi 'Tiễn Covid', tác giả 'Ông bà anh' mong sớm được kết hôn đồng giới

Sau khi 'Tiễn Covid', tác giả 'Ông bà anh' mong sớm được kết hôn đồng giới
TPO - Kể từ sau bản hit “Ông bà anh”, “Tiễn Covid” của Lê Thiện Hiếu lại nhận được sự ủng hộ rộng rãi của khán giả vì “ca từ độc, lạ, dễ đi vào lòng người”.

Trong suốt thời gian cách ly xã hội, Lê Thiện Hiếu và bạn gái Tia Hải Châu chủ yếu ở nhà tự nấu ăn, làm nhạc và lướt mạng, xem phim. Đây cũng là khoảng thời gian khá nhẹ nhõm của anh vì chuyện chuyển giới đã được những người thân chấp nhận. Thời gian này cũng đánh dấu mốc 3 năm Hiếu có người yêu, không còn phải chịu cảnh “tha hương một mình” nơm nớp lo kỳ thị như những năm trước đó.

Sau khi 'Tiễn Covid', tác giả 'Ông bà anh' mong sớm được kết hôn đồng giới ảnh 1 Lê Thiện Hiếu và Tia Hải Châu

Lê Thiện Hiếu sinh năm 1995 ở Thái Nguyên, tên khai sinh là Lê Phương Thảo. Mẹ mất sớm, bố một mình nuôi hai chị em Thảo nên mỗi khi nhắc đến ông, ca sĩ đều rất xúc động.

Sau khi 'Tiễn Covid', tác giả 'Ông bà anh' mong sớm được kết hôn đồng giới ảnh 2 Tên khai sinh của Hiếu là Lê Phương Thảo

Sống trong ngoại hình nữ đến khi trưởng thành, Hiếu nhận thấy sự khác biệt của bản thân nên quyết định chuyển giới thành nam. Chị gái của Hiếu không dễ dàng chấp nhận điều này. Chị từng kể: "Có một lần tôi phát hiện ra Hiếu (hồi đó là Thảo) yêu một bạn gái khi còn đi học, tôi và Hiếu đã cãi nhau rất to. Tôi thấy điều này không thể chấp nhận được, tại sao em mình không sống một cuộc đời bình thường mà lại lập dị như vậy? Lúc đó Hiếu đã bỏ nhà đi, hôm sau hai chị em nói chuyện lại rồi giảng hòa nhưng bản thân tôi vẫn chưa thể chấp nhận chuyện đó. Đó chính là lần khủng hoảng lớn nhất giữa hai chị em tôi". 

Sau khi 'Tiễn Covid', tác giả 'Ông bà anh' mong sớm được kết hôn đồng giới ảnh 3 Lê Thiện Hiếu với bà và chị gái 

Năm 2016, Lê Thiện Hiếu tham gia Sing my song mùa đầu tiên của Việt Nam và gây sốt với ca khúc “Ông bà anh”. Sau đó, anh chuyển vào TP.HCM để lập nghiệp. 

Cũng nhờ Sing my song, Lê Thiện Hiếu gặp ca sĩ Tia Hải Châu - ca sĩ Việt Nam đầu tiên ký kết hợp đồng cùng một trong những hãng thu âm hàng đầu quốc tế, Universal Music. Sau hai năm yêu đương bí mật, gần đây họ mới công khai hẹn hò. Rào cản gia đình là một trong những khó khăn hai người phải vượt qua, nhất là từ phía gia đình Tia. Nữ ca sĩ giải thích cô chưa bao giờ xem Hiếu là người chuyển giới, chưa bao giờ thấy Hiếu là con gái.

Sau khi 'Tiễn Covid', tác giả 'Ông bà anh' mong sớm được kết hôn đồng giới ảnh 4 "Tia chưa bao giờ thấy Hiếu là con gái"

Hiện nay, hai người đang sống chung, Lê Thiện Hiếu mong được kết hôn đồng giới, ngược lại, Tia cho rằng kết hôn không quan trọng, miễn cả hai có khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau.

Sau khi 'Tiễn Covid', tác giả 'Ông bà anh' mong sớm được kết hôn đồng giới ảnh 5 Lê Thiện Hiếu được chú ý sau ca khúc "Ông bà anh"

Trong thời gian giãn cách xã hội, Lê Thiện Hiếu cũng ra mắt ca khúc mới “Tiễn Covid”. Đây là sản phẩm âm nhạc có sự đồng hành của Bộ Y Tế, MV hoạt hình “Tiễn Covid” miêu tả các hoạt động phòng chống COVID-19: rửa tay, đeo khẩu trang, giãn cách xã hội...

"Tôi hoàn thành bài hát trong sáu ngày. Tôi cảm thấy may mắn, hạnh phúc khi mình vừa được làm công việc yêu thích vừa đóng góp chút sức lực vào cuộc chiến chống dịch của cả nước", ca sĩ bày tỏ.

MỚI - NÓNG