Nghệ sỹ cải lương Bình Tinh: 'Mùa COVID tôi livestream hát cải lương và bán hàng online'

Nghệ sỹ cải lương Bình Tinh: 'Mùa COVID tôi livestream hát cải lương và bán hàng online'
TPO - 3 tháng vừa qua, do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các show diễn đều bị huỷ và tất cả các nghệ sỹ phải ở nhà để thức hiện “giãn cách xã hội”. Nữ nghệ sỹ cải lương Bình Tinh đã chọn cách livestream với khán giả để hát cải lương và.... bán hàng online. 

Trong 3 tháng qua, nghệ sĩ Bình Tinh chỉ ở trong nhà. Nữ nghệ sỹ buồn bã cho biết: “Sân khấu như nước, còn nghệ sĩ là cá. Nếu không được hoạt động, ai cũng sẽ thoi thóp vì không được vùng vẫy, bơi lội tung tăng”. Nhưng Bình Tinh cho rằng giãn cách xã hội là biện pháp đúng đắn, cần thiết nhất thời điểm hiện tại vì vậy để khán giả không quên nghệ sĩ, khá nhiều nghệ sĩ cải lương nhớ nghề cũng tự livestream hát phục vụ, giao lưu với khán giả.

Nghệ sỹ cải lương Bình Tinh: 'Mùa COVID tôi livestream hát cải lương và bán hàng online' ảnh 1 Nữ nghệ sỹ cải lương Bình Tinh 

Ba tháng qua không được đi diễn, tôi thường livestream hai lần trong một tuần, chủ yếu lên giao lưu cho khán giả không quên mặt mình. Tôi cầm micro hát khán giả nghe, nói chuyện với mọi người, sau đó bán thêm một số mặt hàng xách tay kiếm thêm tiền mua sữa cho con. Người nghệ sĩ thèm hát quá thì đành vậy”- Bình Tinh thổ lộ. 

Kiêm thêm nghề bán hàng online giữa thời virus COVID-19, Bình Tinh được nhiều bạn bè đồng nghiệp và khán giả ủng hộ nhiệt tình. Bình Tinh cho biết, dù gia đình cô không đến nỗi quá khó khăn vì nhiều năm qua Bình Tinh và chồng luôn làm và tích cóp vì con gái. “Nhưng tôi ở nhà cả ngày, nếu ngồi thụ động không làm gì tôi cảm thấy rất bứt rứt. Tôi không đi hát, phải tìm cái này cái kia làm để có thêm thu nhập. Chồng là người đồng cam cộng khổ với tôi nhiều năm trời và giờ vẫn vậy. Tôi và anh thường tất bật lấy hàng, vận chuyển hàng hóa cho khách hàng”.

Nghệ sỹ cải lương Bình Tinh: 'Mùa COVID tôi livestream hát cải lương và bán hàng online' ảnh 2 Bình Tinh di bán hàng online trong những ngày đại dịch

Nữ nghệ sĩ mong dịch bệnh chóng qua, để anh em nghệ sĩ và các ngành nghề khác hoạt động bình thường trở lại: “Nghề hát phụ thuộc vào kinh tế của khán giả. Nếu công chúng không thoải mái thì đâu ai bỏ tiền mua vé xem hát hoặc giải trí. Dịch bệnh hết thì sân khấu mới sáng đèn trở lại. Nhưng nghề hát đã thấm vào máu, không được hát với các nghệ sỹ là một thử thách rất lớn nên tôi chọn cách livestream để được hát cho thoả, để được trò chuyện, giao lưu với khán giả”.

Nghệ sỹ cải lương Bình Tinh: 'Mùa COVID tôi livestream hát cải lương và bán hàng online' ảnh 3 Bình Tinh mong muốn sớm hết dịch để cô gặp lại khán giả 

Bình Tinh thừa nhận phải ở nhà trong một thời gian dài cũng là khó khăn đối với bất cứ gia đình nào. Có nhiều mâu thuẫn, vướng mắc sẽ phát sinh bởi lầu đầu tiên, cả gia đình phải ở nhà lâu đến thế. Thu nhập giảm sút, công việc khó khăn sẽ dễ dẫn tới xung đột trong gia đình. “Nhưng trong gia đình tôi, 2 vợ chồng hiểu nhau nên có thể chia sẻ, đồng cảm với nhau hơn. Đó là may mắn cho tôi và cũng là động lực đẻ giúp tôi vượt qua những ngày khó khăn này”- Bình Tinh nói thêm.  

MỚI - NÓNG
Tổng rà soát dự án bất động sản ở TPHCM
Tổng rà soát dự án bất động sản ở TPHCM
TPO - UBND TPHCM giao UBND các quận, huyện TP. Thủ Đức thống kê, phân loại tất cả các khu nhà ở, các dự án đầu tư phát triển nhà ở trên địa bàn qua các thời kỳ từ trước tới nay. Từ đó, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước.