Phi Thanh Vân bất ngờ tiết lộ các Facebook mang tên cô 6 năm qua đều là giả mạo

Phi Thanh Vân bất ngờ tiết lộ các Facebook mang tên cô 6 năm qua đều là giả mạo
TPO - Mới đây diễn viên - người mẫu Phi Thanh Vân đã kể lại chuyện mất gần 6 năm đi tìm, cô mới được trả lại chính tên Phi Thanh Vân trên facebook. Còn trước đó các facebook có tên cô toàn... giả mạo. 

Phi Thanh Vân có tên khai sinh là Nguyễn Thị Thanh Vân, nhưng khi bước vào showbiz, cô lại lấy nghệ danh là Phi Thanh Vân. Với nghệ danh này, Phi Thanh Vân đã đạt khá nhiều thành công như giải Bạc cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2004, Giải Tư Siêu mẫu toàn quốc do Báo chí bình chọn năm 2004.

Ngoài ra khán giả cũng biết tới Phi Thanh Vân với nhiều vai diễn trong các phim điện ảnh và truyền hình như: Cô dâu đại chiến (2011); Long Ruồi (2011), Thiên mệnh anh hùng (2012) Hiệp sĩ guốc vông (2013), Trúng số (2015) , Cô gái xấu xí (2008), Những thiên thần áo trắng (2009), Kính thưa Osin (2010), Nợ đa tình (2011), Chữ hiếu thời @ (2012), Đam mê nghiệt ngã (2014), Gia Đình vui nhộn (2017)... cùng nhiều gameshowtrên truyền hình. 

Phi Thanh Vân bất ngờ tiết lộ các Facebook mang tên cô 6 năm qua đều là giả mạo ảnh 1

Năm 2009 Phi Thanh Vân chính thức tham gia chơi facebook và lấy nghệ danh là Phi Thanh Vân để giới thiệu các hoạt động nghệ thuật, kinh doanh của cô.

Phi Thanh Vân cho biết: “Khi công việc kinh doanh đang êm đềm và phát triển tốt đẹp thì từ năm 2015 kẻ xấu dùng mọi thủ đoạn để hack facebook Phi Thanh Vân đến 2 lần, mỗi lần mất gần 2 tháng để mở lại nhưng vẫn mất. Cuối cùng tôi phải để tên trên facebook đúng theo tên trên Chứng minh nhân dân là Nguyễn Thị Thanh Vân thì tài khoản facebook của tôi mới được an toàn”. 

Nhưng để tên chính thức lại gây khó cho Phi Thanh Vân khi khán giả không biết cái facebook của cô Nguyễn Thị Thanh Vân. Dù Phi Thanh Vân có phân trần, nhắc nhở bao nhiêu lần nhưng khán giả vẫn tìm đến với những tài khoản Phi Thanh Vân giả mạo. “Hệ lụy đến với tôi khá nhiều vì khán giả và giới truyền thông, nghệ sĩ, đạo diễn và các nhà sản xuất gameshow lại không biết đến Nguyễn Thị Thanh Vân kìa là ai? Cộng với việc tôi thay đổi số điện thoại nên tôi mất rất nhiều mối liên lạc. Trong khi đó các facebook có tên Phi Thanh Vân thì mọc lên như nấm kinh doanh buôn bán và cố phá nát facebook thật của tôi và lừa đảo khán giả. Cuộc chiến giữa thiện và ác trên chính hai cái tên của một con người trong thế giới ảo mang tên facebook khiến tôi rất mệt mỏi”- Phi Thanh Vân than thở. 

Phi Thanh Vân bất ngờ tiết lộ các Facebook mang tên cô 6 năm qua đều là giả mạo ảnh 2  

May mắn tới gần đây, Phi Thanh Vân đã tìm ra chính tên mình sau gần 6 năm thất lạc. Một chuyên gia IT đã tìm ra giải pháp giúp cho Phi Thanh Vân lấy lại được đúng tên của mình và giúp khán giả có thể phân biệt được đâu là Phi Thanh Vân thật giữa vài chục tài khoản mang tên Phi Thanh Vân.

“Đó là món quà thưc sự quý giá với tôi vào đúng ngày sinh nhật. Từ nay tôi có thể dùng chính nghệ danh Phi Thanh Vân của mình mà không lo bị lừa đảo hay giả mạo nữa” - Phi Thanh Vân nói thêm.      

MỚI - NÓNG
Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.
Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản
TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.

Có thể bạn quan tâm

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

TPO - Phim Kiều là bộ phim đầu tiên Mai Thu Huyền đảm nhận vai trò đạo diễn. Tiếc thay tác phẩm điện ảnh lấy cảm hứng từ kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du nhận nhiều luồng ý kiến khi ra mắt. “Bão chê” tác động tới đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền ra sao? Liệu chị còn tiếp tục theo đuổi dòng phim cổ trang và hào hứng với những kiệt tác văn học Việt Nam?