TP - Không cần nhiều vốn, mặt bằng, nhiều bạn trẻ đã “hái ra tiền” khi kinh doanh đồ trang trí thủ công, bán hàng, review hộp quà Tết... thông qua các nền tảng mạng xã hội dịp cuối năm.
TP - Nhận thấy có nguồn nguyên liệu dồi dào, nhiều bạn trẻ nảy sinh ý tưởng khởi nghiệp với những sản phẩm mới lạ và tìm cách đưa chúng đến với số đông người tiêu dùng.
TPO - Trang Nemo xin lỗi bị hại tại tòa nhưng bị hại không chấp nhận lời xin lỗi này và yêu cầu xử lý Trang Nemo và các đồng phạm. HĐXX quyết định nghị án và cho biết sẽ tuyên án vào ngày 23/11 tới đây.
Truyền thông và bán hàng trên online hiện đang sôi động với các nền tảng mạng xã hội mới với những phiên livestream bán hàng nở rộ ở mọi lĩnh vực. Họ khuấy động thế giới online bằng đủ loại nội dung của mình. Vậy xu hướng sắp tới sẽ là gì?
TPO - Ngày 11/10, TAND quận 1 (TPHCM) cho biết, đơn vị này đã trả hồ sơ cho Viện KSND cùng cấp, để điều tra bổ sung, làm rõ một số nội dung trong vụ án “Gây rối trật tự công cộng” liên quan bị can Nguyễn Xuân Hương Trang (SN 1992, ngụ quận Tân Bình, còn gọi là Trang Nemo).
TPO - Để tăng cường thu thuế, Bộ Tài chính đề xuất, chủ sàn thương mại điện tử định kỳ hàng quý phải cung cấp thông tin người bán hàng qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.
TPO - Ngày 26/8, báo Tuổi Trẻ TPHCM phối hợp cùng Thành Đoàn Hà Nội tổ chức lễ trao “Sinh kế cho thanh niên khuyết tật, đặc biệt khó khăn” tới 50 thanh niên đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, với tổng kinh phí 900 triệu đồng.
TP - Dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng nhiều người, kể cả bạn trẻ tốt nghiệp đại học vẫn sập bẫy, mất cả trăm triệu đồng bởi chiêu trò làm cộng tác viên bán hàng trực tuyến.
Để mua được những quả mơ vàng ươm, cùi dày, hạt nhỏ, hương thơm dịu, chua thanh… dân ở Hà thành phải “xếp hàng” canh mua'. Bởi, loại quả đặc sản chùa Hương này rất nhanh hết mùa.
TPO - Thông qua công tác nghiệp vụ, công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện tài khoản Facebook “Tổng kho Buôn lậu” có dấu hiệu lừa đảo nên vào cuộc điều tra, làm rõ
TP - Không thể phủ nhận sự tiện lợi khi đặt mua hàng online trên các nền tảng bán hàng trực tuyến, hoặc mạng xã hội Facebook, Zalo… Tuy nhiên do không thể kiểm chứng chất lượng nên nhiều khách hàng lâm cảnh “dở khóc dở cười” vì chủ shop “treo đầu dê bán thịt chó”, hoặc nhận tiền đặt cọc rồi bặt vô âm tín…
TPO - Những chia sẻ liên quan đến "con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp" của đạo diễn Lê Hoàng đang tạo nên làn sóng tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.
TPO - Công việc kinh doanh gặp khó khăn hơn vì dịch cộng với giãn cách kéo dài, Thu Hà quyết định trở về quê thực hiện ước nguyện bấy lâu đó là phát triển và đưa nông sản của gia đình, địa phương tới những cơ hội phát triển mới.
TPO - “Trước đây, tôi cần mua gì cứ nhắn Zalo, nhân viên siêu thị soạn sẵn rồi nhắn mình ra lấy. Còn giờ, sau 5 ngày đặt đơn, không thấy ai phản hồi gì” –chị Thu Minh (ngụ đường An Dương Vương, P.An Lạc, Q.Bình Tân) cho biết.
TPO - Xôn xao cá dài cả mét, ở Việt Nam bán 400.000 đồng/kg. Liên tục đóng cửa, siêu thị điện máy tồn đầy kho, thua lỗ lớn. Thị trường thực phẩm trực tuyến tại Hàn Quốc tăng mạnh do ảnh hưởng COVID-19.
Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan ( HOSE: MSN , “Masan” hoặc “Công ty”) và The CrownX (“TCX”), một công ty thành viên của Masan, hôm nay công bố về việc mua lại cổ phần của TCX (“Giao dịch”) từ các cổ đông thiểu số. Sau giao dịch, tỉ lệ sở hữu trực tiếp và gián tiếp của Masan tại The CrownX tăng từ 80,2% lên 84,9%.
TPO - Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU cho hay, từ ngày 1/7/2021, các giao dịch điện tử theo phương thức từ doanh nghiệp đến khách hàng EU sẽ bị áp thuế giá trị gia tăng (VAT).
TPO - Biến khó khăn thành cơ hội, Khúc Duy Linh, sinh năm 2001, chàng sinh viên năm 2 đã có quyết định táo bạo khi mở thương hiệu đồ ăn online KDL Food ngay chính trong thời điểm dịch COVID-19. Hiện, Duy Linh đang theo học chuyên ngành Quản lý hành chính nhà nước của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
TPO - Chiến dịch tình nguyện "Đồng hành online - bán vải Bắc Giang" kêu gọi các bạn trẻ và người dân làm tình nguyện viên bán vải online hỗ trợ nông dân Bắc Giang. Mỗi đơn hàng thành công, tình nguyện viên sẽ được thưởng 7 - 12% tùy sản lượng và số tiền này sẽ được đóng góp vào chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch" để hỗ trợ phòng chống, dịch COVID-19 ở địa phương này.
TPO - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệu tập 100 đối tượng nằm trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn tuyển cộng tác viên bán hàng qua mạng.
TPO - Trước đó, chủ tài khoản Facebook “Tinh dầu tràm Huế” đăng tải thông tin thất thiệt về phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch COVID-19 quay trở lại.
TPO - Gạo ST25 "nhái": Bán công khai từ chợ bình dân đến chợ mạng. Tùng thơm mini giống hệt cây thông đắt khách Noel 2020. Doanh nghiệp đẩy mạnh bán hàng Tết online.
Trong thời gian gần đây, Facebook đang trở thành một trong những kênh mua sắm online yêu thích của không chỉ của giới trẻ Việt Nam mà của người dân ở tất cả các độ tuổi. Vì vậy, ngày càng có nhiều người bán hàng sử dụng Facebook là kênh bán hàng chính của họ.
Các khóa học hiện đã được đăng tải trên kênh Học viện Lazada (Lazada University) và nền tảng Grow của Google website cho các nhà bán hàng, các doanh nghiệp nhỏ trong Đông Nam Á
Phát triển sản phẩm, đa dạng kênh phân phối cùng những ưu đãi là cách để Hamy Beauty có thể “trụ vững” trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid 19 gây ra.
TPO - Một người mẹ đã nói lên nỗi kinh hoàng của mình khi nhìn thấy hình cô con gái mới 8 tuổi mà mình đăng lên Facebook lại được sử dụng để tạo ra một con búp bê tình dục trẻ em và được bán rộng rãi trên mạng.