Sau cưa cắt, 3 cây 'kỳ quái' lên xe chở xuất hành ra Bắc

Cổ thụ "khủng" sau khi cưa cắt, hạ tải xong đã được chuyển lên xe tải hạng nặng để chờ di chuyển ra Hà Nội
Cổ thụ "khủng" sau khi cưa cắt, hạ tải xong đã được chuyển lên xe tải hạng nặng để chờ di chuyển ra Hà Nội
TPO - Chiều 13/4, việc cưa cắt, hạ tải 3 cây “kỳ quái” bị tạm giữ ở TT-Huế, đã hoàn tất. Cả 3 cây đều được bốc cẩu, tập kết và giằng néo chặt trên 3 thùng xe rơ - moóc đầu kéo hạng nặng cùng mang BKS Hà Nội, sẵn sàng chờ lệnh xuất hành ra Bắc.

Vào chiều 13/4, tất cả công nhân được thuê cưa cắt, hạ tải 3 cây “kỳ quái” tại bãi đất trống thuộc phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, TT-Huế), đều đã rút đi. Tại bãi tập kết, cả 3 cây đều được bốc cẩu, tập kết và giằng néo chặt trên 3 thùng xe rơ - moóc đầu kéo hạng nặng cùng mang BKS Hà Nội, sẵn sàng chờ lệnh xuất hành ra Bắc.

Tuy nhiên, tài xế từ chối tiết lộ điểm đến của 3 cây "khủng" này.

Sau cưa cắt, 3 cây 'kỳ quái' lên xe chở xuất hành ra Bắc ảnh 1 Sau khi cưa cắt, hạ tải, cổ thụ "khủng" đã được chuyển lên xe tải hạng nặng để chờ di chuyển ra Hà Nội
Sau cưa cắt, 3 cây 'kỳ quái' lên xe chở xuất hành ra Bắc ảnh 2
Sau cưa cắt, 3 cây 'kỳ quái' lên xe chở xuất hành ra Bắc ảnh 3

Trước đó, như tin đã đưa, vào sáng 12/4, Chi cục Kiểm lâm tỉnh TT-Huế tiến hành giao trả thêm cây đa sộp “khủng” cuối cùng cho chủ cây Kiều Văn Chương (Hà Nội) sau khi tiếp nhận hồ sơ xác minh từ Chi cục Kiểm lâm Đắc Lắc.

Cùng với việc giao trả cây đa “kỳ quái” còn lại bị tạm giữ nhiều ngày trước đó tại bãi trống ven đường tránh Huế, thuộc phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế), Chi cục Kiểm lâm TT-Huế còn phạt 750.000 đồng đối với chủ cây, do hồ sơ lâm sản của cây đa thứ 3 này không hợp lệ.

Trước đó, Kiểm lâm TT-Huế đã giao trả đợt 1 cho ông Kiều Văn Chương 2 cây đa cổ thụ “khủng” có hồ sơ lâm sản và nguồn gốc khai thác hợp pháp.

Sau khi hoàn tất tiếp nhận cả 3 cây “kỳ quái”, chủ cây Kiều Văn Chương đã thuê 10 công nhân cùng các phương tiện cơ giới, máy nâng, máy cẩu đến cưa cắt, hạ tải 3 cổ thụ này vào chiều 12/4. Đến chiều 13/4, công việc hạ tải đã hoàn thành.

Sau cưa cắt, 3 cây 'kỳ quái' lên xe chở xuất hành ra Bắc ảnh 4
Sau cưa cắt, 3 cây 'kỳ quái' lên xe chở xuất hành ra Bắc ảnh 5 Tài xế từ chối tiết lộ điểm đến của 3 cây "khủng" này.
Sau cưa cắt, 3 cây 'kỳ quái' lên xe chở xuất hành ra Bắc ảnh 6

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 13/4, thượng tá Võ Hồng Quang, Trưởng phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh TT-Huế, cho biết: Khi chủ cây đưa số cổ thụ đã buộc cưa cắt, hạ tải lên xe đầu kéo để chở đi nơi khác, họ không cần phải báo cáo, xin ý kiến kiểm tra, thẩm định kích cỡ, tải trọng từ CSGT tỉnh này.

Tuy nhiên, nếu người điều khiển phương tiện chở cây cổ thụ tiếp tục mắc lỗi chở hàng quá khổ, quá tải, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục xử lý theo quy định.

  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Như những chuyến bay

Như những chuyến bay

TP - Ngay sau những chuyến bay chở khách quốc tế tới Phú Quốc và Đà Nẵng, chuyến bay thẳng đầu tiên của Việt Nam tới Hoa Kỳ thành công; sự thích ứng linh hoạt được đẩy lên một nấc mới.
Cô Nhung và cô Nhanh tổ chức Tết Trung thu cho các học sinh thôn đảo Điệp Sơn

Những con chữ bập bềnh theo sóng

TP - Nhiều thầy cô giáo đã dành cả tuổi thanh xuân đến thôn đảo Điệp Sơn “gieo chữ” cho học sinh nơi làng biển xa xôi, nhưng rồi họ cũng lần lượt rời đi, để lại nỗi trăn trở cho việc tìm “con chữ” giúp người dân thôn đảo vượt khó khăn, đổi đời…
 Hà Nội sẽ cấm xe máy một số tuyến đường từ Vành đai 3 trở vào, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch. Ảnh: Anh Trọng

Đề xuất cấm xe máy khu vực nội đô Hà Nội

TP - Sáng nay (7/12), HĐND thành phố Hà Nội khai mạc kỳ họp cuối cùng của năm 2021. Để giải quyết ùn tắc giao thông từ nay đến năm 2025, UBND thành phố Hà Nội đề xuất HĐND thành phố thông qua kế hoạch chi 1.800 tỷ đồng. Cùng với đó UBND thành phố đưa ra kế hoạch thực hiện cấm xe máy tại các quận sau năm 2025, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch.
Xét nghiệm COVID-19 cho người dân Hà Nội. Ảnh: Long Phạm

Nhiều F0 tự ý đến bệnh viện, nguy cơ quá tải và lây lan dịch

TP - Ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 280 ca cộng đồng. Đây là ngày có số mắc cao nhất ở Hà Nội từ trước đến nay theo thống kê của Sở Y tế. Số ca mắc tăng nhanh trong những ngày vừa qua dẫn đến thực trạng nhiều người dân tự ý xét nghiệm và khi kết quả dương tính đã tới thẳng bệnh viện dù đủ điều kiện cách li tại nhà.
Dự báo thời tiết hanh khô ở miền Bắc sẽ chấm dứt vào giữa tuần

Dự báo thời tiết hanh khô ở miền Bắc sẽ chấm dứt vào giữa tuần

TPO - Ở miền Bắc hôm nay (7/12) vẫn duy trì trạng thái ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng hanh khô, độ ẩm trong không khí ở mức dưới 50%. Miền Trung có mưa dông ở một vài nơi, trong khi đó Tây Nguyên và Nam Bộ bước vào mùa khô với thời tiết chủ đạo là ngày nắng, đêm không mưa.