Chủ nhân 3 cây 'khủng' gây xôn xao là ai?

TP - Chủ nhân của 3 cây 'khủng' khai với cơ quan chức năng giá mua 3 cây này là gần 50 triệu đồng và số cây này sau khi về Hà Nội sẽ được bán lại cho những người khác.

Liên quan vụ 3 cây “kỳ quái” vận chuyển trên quốc lộ 1 vừa bị lực lượng chức năng tỉnh TT-Huế chặn phạt, buộc hạ tải, tạm giữ, ngày 7/4, nguồn tin từ Công an thị xã Hương Thủy (tỉnh TT-Huế) cho biết, bước đầu đã làm việc, lấy lời khai đối với chủ cây và các cá nhân, doanh nghiệp liên quan.

Theo đó, chủ 3 cây “khủng” nêu trên là ông Kiều Văn Chương (32 tuổi, ngụ xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội). Tại công an, ông Chương khai: qua giới thiệu của người quen, ông vào Đắk Lắk mua các cây “kỳ quái” từ người dân, với giá mua 3 cây cổ thụ lần lượt là 20 triệu đồng, 15 triệu đồng và 14 triệu đồng.

Để bán cây cho ông Chương, các hộ dân làm đơn xin phép chính quyền xã và được đồng ý. Ông Chương còn tự bỏ tiền thuê người khai thác cổ thụ với chi phí 7 triệu đồng/cây, chưa tính khoản chi thuê máy múc, máy đào để trục cây tốn thêm khoảng vài triệu đồng.

Sau khi khai thác, ông Chương hợp đồng thuê Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (Quảng Bình) chở về huyện Thạch Thất với giá 35 triệu đồng/cây. Số cây này sau khi về Hà Nội sẽ được ông Chương bán lại cho những người khác.

MỚI - NÓNG