Chiêu trò tài xế chở cây khủng chạy xuyên các tỉnh thành

Các tài xế khai chở cây "quái thú" vào ban đêm để qua các trạm CSGT.
Các tài xế khai chở cây "quái thú" vào ban đêm để qua các trạm CSGT.
Tại cơ quan công an thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế), các tài xế của Công ty Hải Sơn chở 3 cây “quái thú” khai chỉ đi vào ban đêm để tránh lực lượng CSGT ở các tỉnh thành. Trên đường đi, họ hay nháy đèn “hỏi” các tài xế đi ngược chiều xem phía trước có CSGT hay không?

Các tài xế này khai với công an chỉ đi vào ban đêm để không gặp lực lượng CSGT. Trên đường đi, họ hay nháy đèn “hỏi” các tài xế đi ngược chiều xem phía trước có CSGT hay không? Nếu bên kia "trả lời" có, các tài xế chở cây “khủng” sẽ dừng xe để tránh rồi sau đó lựa thời điểm "an toàn" mới tiếp tục lưu thông.

Với chiêu thức đơn giản này, các tài xế cho biết đã vượt được từ Đắk Lắk ra đến Thừa Thiên Huế trước khi bị Trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) phát hiện bắt giữ.

Được biết từ Đắk Lắk ra Thừa Thiên Huế, 3 xe chở cây “khủng” đã vượt qua hàng chục tổ, đội, trạm CSGT ở 7 tỉnh thành. Điều này khiến dư luận nghi ngờ có hay không sự bảo kê của CSGT cho các xe chở vượt tải này lưu thông?

Sau loạt bài phản ánh của PV, Trong buổi làm việc với PV vào chiều 6/4, Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, người phát ngôn của Cục CSGT khẳng định, quan điểm của Cục CSGT là sẽ xử lý nghiêm vụ việc theo yêu cầu của Thủ tướng, xử lý đúng người, đúng hành vi vi phạm, không bao che cho vi phạm. Nếu phát hiện thấy hiện tượng tiêu cực trong quá trình thực thi nhiệm vụ của CSGT Cục sẽ phối hợp cùng với Công an tỉnh, thành phố và các Phòng CSGT xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chiêu trò tài xế chở cây khủng chạy xuyên các tỉnh thành ảnh 1 Một xe chở cây "quái thú" được phát hiện tại Hà Tĩnh đêm 26/3 (ảnh: Văn Dũng)
Chiêu trò tài xế chở cây khủng chạy xuyên các tỉnh thành ảnh 2 Đoàn xe bị bắt giữ tại Huế.

Trung tá Phạm Viết Công, Trưởng phòng hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ (Phòng 9, Cục CSGT) là người được Cục CSGT giao nhiệm vụ làm Tổ trưởng Tổ công tác của Cục về các địa phương để xác minh, làm rõ có hay không dấu hiệu tiêu cực, bảo kê, thiếu trách nhiệm của CSGT.

Bước đầu, từ ngày 6/4, Tổ công tác đã làm việc với Phòng CSGT công an các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế… Hiện Tổ này đang tiếp tục đi và làm việc với Phòng CSGT các tỉnh còn lại.

“Chúng tôi đang kiểm tra, đang tiếp tục xác minh để làm rõ. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, chúng tôi sẽ báo cáo bằng văn bản để Cục báo cáo Bộ và Thủ Tướng” – Trung tá Công cho biết.

Theo thời hạn mà Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao, Bộ Công an phải báo cáo kết quả xác minh, làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ như phản ánh của báo chí trước ngày 15/4.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG