Sát thủ từ tàu ngầm Pukkuksong-2 của Triều Tiên lần đầu lộ diện

Sát thủ từ tàu ngầm Pukkuksong-2 của Triều Tiên lần đầu lộ diện
TPO - Sau rất nhiều đồn đoán, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Pukkuksong-2 do Triều Tiên phát triển đã lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh quy mô lớn diễn ra vào sáng nay tại thủ đô Bình Nhưỡng.
Sát thủ từ tàu ngầm Pukkuksong-2 của Triều Tiên lần đầu lộ diện ảnh 1 Tên lửa đạn đạn đạo phóng từ tàu ngầm Pukkuksong-2 đã lần đầu tiên được Triều Tiên công bố trong lễ duyệt binh.
Sát thủ từ tàu ngầm Pukkuksong-2 của Triều Tiên lần đầu lộ diện ảnh 2 Việc Triều Tiên chế tạo thành công tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm được coi là một bước tiến lớn trong công nghệ quân sự của nước này.
Sát thủ từ tàu ngầm Pukkuksong-2 của Triều Tiên lần đầu lộ diện ảnh 3
Sát thủ từ tàu ngầm Pukkuksong-2 của Triều Tiên lần đầu lộ diện ảnh 4 Triều Tiên tới nay được cho là đã tiến hành 11 vụ thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm KN-11 kể từ tháng 10/2014 đến tháng 8/2016, trong đó có 7 lần thành công theo một mức độ đánh giá nào đó.
Sát thủ từ tàu ngầm Pukkuksong-2 của Triều Tiên lần đầu lộ diện ảnh 5
Sát thủ từ tàu ngầm Pukkuksong-2 của Triều Tiên lần đầu lộ diện ảnh 6 Lần bắn thử 11 diễn ra lúc 5h30 phút sáng giờ Bình Nhưỡng ngày 24/8/2016, tên lửa đã bay được 500km và rơi xuống "Vùng nhận diện phòng không của Nhật Bản".
Sát thủ từ tàu ngầm Pukkuksong-2 của Triều Tiên lần đầu lộ diện ảnh 7 Đây được xem là lần bay xa nhất của KN-11 trong 11 lần thử. Không ngoại trừ khả năng, đây là tầm bay tối đa của KN-11.
Sát thủ từ tàu ngầm Pukkuksong-2 của Triều Tiên lần đầu lộ diện ảnh 8 Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) trước đó cho biết, "tên lửa đạn đạo chiến lược tầm trung Pukkuksong-2 đã được thử nghiệm thành công".
Sát thủ từ tàu ngầm Pukkuksong-2 của Triều Tiên lần đầu lộ diện ảnh 9
Sát thủ từ tàu ngầm Pukkuksong-2 của Triều Tiên lần đầu lộ diện ảnh 10 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tỏ ý hài lòng với loại tên lửa mới có thể đem đầu đạn hạt nhân.
Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Ấn Độ S. Jaishankar

Nga loại trừ khả năng liên minh quân sự với Trung Quốc

Theo báo chí Ấn Độ, tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov về Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh xung đột biên giới Ấn Độ - Trung Quốc. Hai nước láng giềng châu Á đã rút quân khỏi khu vực biên giới tranh chấp ở phía đông Ladakh vào tháng 2, sau cuộc đối đầu quân sự kéo dài 10 tháng.