Với lợi thế đón khách quanh năm, Sapa đang là thị trường du lịch tiềm năng bậc nhất của miền Bắc sở hữu mức công suất phòng đạt 70%, vượt trội hơn hẳn so với các thị trường du lịch trọng điểm như: Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang…
Từ ngày 25-27/8/2023, hoạt động Giao lưu kết nối giới thiệu mô hình phụ nữ phát triển kinh tế sẽ được Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - Hội LHPN Việt Nam phối hợp cùng Hội LHPN tỉnh Lào Cai tổ chức tại trung tâm thị xã Sapa.
TPO - Trong quá trình di chuyển lên địa phận tỉnh Lào Cai, chiếc xe du lịch bất ngờ va chạm với một chiếc xe khách ở chiều ngược lại. Hậu quả, 2 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch và nhiều người khác bị thương
Lâu đài đá đỏ - Châu Long II nơi du khách trọn tầm nhìn tuyệt đẹp ra dãy núi Hoàng Liên ôm ấp trong mây và điểm nhìn lên đỉnh cao nhất Đông Dương – đỉnh Fansipan.
TPO - Chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai chủ trì tổ chức “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai – Sa Pa năm 2023” từ ngày 10~11/3/2023 tại sân Quần, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
TPO - Những bó hoa tiền thật có giá từ một triệu đến chục triệu đồng/bó kèm những lời nhắn gửi ngộ nghĩnh tại chợ hoa sỉ ở TPHCM dịp Valentine hút hồn chị em.
TPO - Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu lực lượng thanh tra rà soát và xử lý nếu phát hiện vi phạm liên quan đến hoạt động của các doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến Hà Nội - Lào Cai.
TPO - Trong ngày 21/2, do nhiệt độ xuống thấp âm 1,2 độ C ở một số khu vực vùng cao, vùng núi của tỉnh Lào Cai như trên đỉnh núi Lảo Thẩn, xã Y Tý, huyện Bát Xát (Lào Cai) đã xuất hiện băng giá khá dày phủ kín cây cỏ, núi rừng.
TPO - Sở Y tế tỉnh Lào Cai, Yên Bái vừa có văn bản thông báo tìm người liên quan đến nhiều địa điểm trên địa bàn do phát hiện có người thuộc đoàn khách du lịch từ Hà Nội lên có kết quả dương tính SARS-CoV-2.
TPO - Những ngày đầu năm tại đỉnh núi Fansipan thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, tuyết trắng xóa trên các bậc thang, phủ trắng trên các mái chùa, các tán cây, tuyết óng ánh lung linh trên các đỉnh núi tạo nên những cảnh quan mê hoặc lòng người.
TPO - Săn được tuyết là một trải nghiệm đáng nhớ kỳ thú, và chụp được ảnh cưới giữa trời đông tuyết trắng đẹp như cổ tích thực sự là kỷ niệm trong mơ đối với đôi trẻ Thương - Linh. Cả hai vừa có bộ ảnh cưới lãng mạn gây "sốt" trên mạng xã hội.
TPO - Về Mường Lống mùa này, du khách sẽ được ngắm hoa đào, hoa mận bung nở khoe sắc trong mù sương. Mây vờn “cổng trời”, Mường Lống được bao bọc chở che bởi những ngọn núi điệp trùng, hùng vĩ.
TPO - Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình “Ngày văn hoá Hàn Quốc tại Sapa” vào ngày 24/10/2020 tại sân Quần, thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Lào Cai cùng sự hỗ trợ của Uỷ ban Nhân dân thị xã Sapa, Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), Cơ quan Xúc tiến nội dung Hàn Quốc (KOCCA), Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc (KORCHAM).
TPO - Tuổi trẻ, được đến những miền đất mới để thăm thú và trải nghiệm đã là một niềm thích thú, được đi cùng những người mình yêu mến lại càng tuyệt vời hơn.
TPO - Lễ hội “Vó ngựa trên mây” đã được tổ chức tại thị xã Sa Pa (Lào Cai) từ ngày 16/7 đến 26/7, sự kiện đã quy tụ những kỵ sĩ xuất sắc nhất. 12 chiến mã đến từ 5 đội đua sẽ cùng tranh tài trong vòng chung kết nảy lửa tại đường đua nơi “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”.
Mênh mông, huyền hoặc lẫn trong núi, tiệp vào mây, thị trấn Sa Pa với “Điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam”vừa được World Travel Awards vinh danh đã trở thành cái tên đầu tiên nghĩ tới mỗi khi người ta kiếm tìm một trải nghiệm đặc trưng bản sắc núi rừng Tây Bắc mà phong phú, đặc sắc và vô cùng cuốn hút…
Sapa được mệnh danh là xứ sở xương mù, nơi có nhiệt độ 4 mùa trong 1 ngày cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Du khách đến với Sapa sẽ không chỉ được trải nghiệm bầu không khí dễ chịu, cảnh quan tươi đẹp mà còn được hòa mình vào nét văn hóa đầy màu sắc nơi đây.
TPO - Đợt gió mùa đông bắc (không khí lạnh) dự báo xuống nước ta vào đêm thứ Bảy (12/10) sẽ khiến nền nhiệt các tỉnh miền núi giảm sâu, có nơi chỉ còn 12 độ.
Lò Thị Mai không phủ nhận mình may mắn khi lấy chồng Tây, nhưng bản thân cũng phải nỗ lực rất nhiều. Hiện tại, khi đã ly hôn, cô có thể tự lo cho bản thân.
Trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5, hàng trăm ngàn du khách đổ về Sa Pa. Đây cũng là thời điểm, trẻ em bản địa tập trung cả ngày lẫn đêm, lẽo đẽo chạy theo du khách để bán hàng, xin tiền. Ngay cả trẻ sơ sinh 1- 2 tháng tuổi cũng được địu ra đường bán hàng.