Sập mái nhà, nhiều hộ dân tháo chạy giữa đêm khuya

Phần mái nhà gần 30m2 bị sập.
Phần mái nhà gần 30m2 bị sập.
TPO - Nhiều hộ dân sống chung trong một ngôi nhà hoảng loạn tháo chạy thoát thân khi mái nhà bất ngờ ầm ầm đổ xuống lúc 2 giờ 30 phút ngày 23/6 tại 68/16 đường Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, gần nửa phần mái nhà ngói, có cột kèo chống đỡ nhưng đã bị mối mọt có diện tích khoảng 30m2 bị đổ sập xuống nền. Nhiều đồ đạc trong nhà cũng bị hư hỏng do mái ngói đổ xuống đè phải.

Sập mái nhà, nhiều hộ dân tháo chạy giữa đêm khuya ảnh 1
Sập mái nhà, nhiều hộ dân tháo chạy giữa đêm khuya ảnh 2 Phần ngói và xà nhà sập xuống đã bị mục nát

Một người dân sống trong ngôi nhà này cho biết, trong căn nhà sập mái hiện có ba gia đình với hàng chục thành viên đang sinh sống.

“Đang ngủ giữa khuya thì nghe mấy tiếng ầm ầm, quay qua thì thấy mái nhà đang sập xuống nên mọi người hô hoán nhau tháo chạy ra đường vì sợ nhà sập”,  một người dân kể.

Sập mái nhà, nhiều hộ dân tháo chạy giữa đêm khuya ảnh 3 Nhiều bộ phận của ngôi nhà đã xuống cấp nặng

Cũng theo người dân, khu vực này có nhiều nhà được xây dựng từ thời Pháp thuộc nên hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Thời điểm hiện nay đang vào mua nên người dân rất lo lắng sập nhà vì phần mái ngói, cột chống đã bị mục rỗng.

MỚI - NÓNG
Ảnh minh họa.
Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu
TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.

Có thể bạn quan tâm

Quận, huyện nào của Hà Nội thuộc 'vùng xanh'?

Quận, huyện nào của Hà Nội thuộc 'vùng xanh'?

TPO - Tối 27/11, TP Hà Nội công bố thành phố vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) trong phòng chống dịch COVID-19. Số quận, huyện, thị xã ở cấp độ 1 (màu xanh) là 19, tăng 15 quận, huyện so với lần công bố 7 ngày trước.