Có 43 kết quả :

“Ngôi sao Giáng sinh” lần đầu tiên xuất hiện trên bầu trời vào năm nay sau 800 năm

“Ngôi sao Giáng sinh” lần đầu tiên xuất hiện trên bầu trời vào năm nay sau 800 năm

TPO - Năm nay, thế giới sẽ được chiêm ngưỡng khoảnh khắc "đặc biệt hiếm có" khi Sao Thổ và Sao Mộc gặp nhau ở một nơi được gọi là "giao điểm lớn" sau 800 năm để hình thành ngôi sao Giáng sinh vốn được coi chỉ có trong truyền thuyết. Điều đặc biệt xảy ra trong một năm cực kỳ "kỳ lạ" như 2020. 
Sao Mộc có bao nhiêu vệ tinh?

Sao Mộc có bao nhiêu vệ tinh?

TPO - 4 vệ tinh đầu tiên của sao Mộc là LO, Europa, Ganymede, Callisto đã được tìm ra bởi Galileo vào năm 1610. Từ đó đến nay, bằng những thiết bị hiện đại, các nhà thiên văn học đã tìm ra rất nhiều vệ tinh mới của sao Mộc. Vậy hành tinh lớn nhất trong hệ Mặt Trời này thực sự có bao nhiêu vệ tinh?
Bán cầu nam của Sao Mộc được chụp từ phi thuyền của NASA.

Phát hiện 12 mặt trăng mới quanh sao Mộc

TPO - Các nhà thiên văn học vừa khám phá 12 mặt trăng mới quay quanh sao Mộc, và một trong số đó đang di chuyển theo quĩ đạo riêng rất dễ dẫn đến va chạm với những mặt trăng khác. Các mặt trăng mới được phát hiện đã đưa tổng số vệ tinh tự nhiên trên sao Mộc đạt tới con số 79. 
Vì sao con người luôn tránh xa sao Mộc?

Vì sao con người luôn tránh xa sao Mộc?

Loài người đã đặt chân đến Mặt Trăng, đưa tàu lên sao Hỏa... nhưng luôn phải 'nép mình' trước sao Mộc. Dù luôn khát khao thám hiểm và khám phá những bí ẩn của các vì sao trong hệ Mặt trời, chúng ta chưa bao giờ đưa người lên hành tinh bí ẩn này...