Sao Barca bị phạt 800.000 euro, đối mặt với án tù vì tội ẩu đả

Arturo Vidal đang đối mặt với án phạt cực nặng vì tội ẩu đả.
Arturo Vidal đang đối mặt với án phạt cực nặng vì tội ẩu đả.
TPO - Tiền vệ Arturo Vidal của Barcelona vừa bị tòa án quận Munich, Đức tuyên phạt 800.000 euro vì tội cố ý gây thương tích và nếu không trả đủ khoản tiền phạt này đúng theo thời gian quy định, ngôi sao 31 tuổi nhiều khả năng còn phải ngồi tù.

Theo tờ Bavarian Football Works, cách đây khoảng 1 năm, Arturo Vidal (khi đó đang khoác áo Bayern Munich) đã cùng anh trai Sandrino, bố vợ và một số người bạn tới hộp đêm Crown Club tại thành phố Munich, Đức để ăn mừng chiến thắng trước Mainz. Tại đây, họ có xảy ra xích mích với một nhóm người.

Do có “hơi men” trong người, nhóm của Vidal đã không kiểm soát được bản thân nên có hành động ẩu đả với đối phương. Được biết, toàn bộ cuộc ẩu đả này chẳng những được camera của hộp đêm Crown Club ghi lại được, mà còn có nhiều nhân chứng chứng kiến.

Đến ngày 17/10 vừa qua (giờ địa phương), tòa án quận Munich đã quyết định mở phiên tòa xét xử vụ án. Trước đó, đôi bên đều phải tham gia không ít phiên điều trần.

Tuy nhiên, trong phiên xét xử này, Sandrino và bố vợ Vidal đều vắng mặt mà không có lý do. Trong khi đó, ngôi sao người Mexico cũng từ chối tham dự vì lý do đang phục vụ ĐTQG.

Vì vậy, tòa án quận Munich buộc phải xét xử theo dạng vắng mặt bị can. Tuy nhiên, nguyên đơn là anh Mehmet E đã đưa ra bằng chứng xác thực việc mình bị nhóm người của Vidal dùng chai rượu vodka lớn đập vào đầu dẫn tới chấn thương nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng tới não bộ và khiến anh phải nằm viện trong vòng 2 tuần. Đồng thời, camera trích dẫn vụ ẩu đả cũng được đưa ra làm bằng chứng.

Với những bằng chứng này, tòa án đã tuyên phạt Vidal số tiền 800.000 euro, trả góp trong vòng 80 ngày. Còn anh trai Sandrino cũng bị phạt 18.000 euro trả góp trong 120 và bố vợ Vidal thì bị phạt 36.000 euro.

Tính từ thời điểm này, Vidal có 2 tuần để kháng án. Tuy nhiên, trong trường hợp kháng án thất bại và không chịu trả tiền cho nạn nhân, ngôi sao đang khoác áo Barca cùng những người thân có mặt trong vụ án này có thể bị bắt giam.

Theo Bavarian Football Works
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm