Có 86 kết quả :

Khi cựu trào xộ khám

Khi cựu trào xộ khám

TP - Corrine Brown, nữ nghị sỹ Mỹ thâm niên kỷ lục và bằng tuổi tổng thống Donald Trump, phải vào tù từ trưa 29/1. Nếu bản án được thi hành sau gần năm bà tại ngoại để kháng cáo, đây có thể là ví dụ về hiệu lực của “pháp bất vị thân” thời nay.
Từ 1/1/2018 nếu sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán có thể phải ngồi tù đến 3 năm. Ảnh: Internet.

Dùng Bitcoin để thanh toán có thể phải ngồi tù tới 3 năm

TPO - Theo Bộ Luật Hình sự 2015 có hiệu lực ngày 1/1/2018 quy định "Tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" có thể bị phạt tù đến 3 năm. Như vậy với việc cơ quan chức năng không coi Bitcoin là tiền tệ và nếu dùng loại 'tiền ảo' này làm phương tiện thanh toán sẽ vi phạm luật.
Các bị cáo tại tòa.

Giám đốc vào tù vì lừa đảo cùng khách hàng

TP - Ngày 18/4, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Trịnh Khánh Hồng (SN 1967) - nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Cty CP Xuất nhập khẩu Tân Hồng án chung thân về các tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo Chu nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga, người bị tù oan hàng chục năm trời thì khó mà giữ được đầy đủ hóa đơn để yêu cầu bồi thường.

Tù oan cả chục năm, lấy đâu hóa đơn để đòi bồi thường

TP - Sáng 20/9, thảo luận về Dự thảo Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi), các thành viên trong Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, việc yêu cầu những người bị tù oan phải có hóa đơn, chứng từ khi đòi bồi thường là “làm khó” nạn nhân. Bởi những người lâm vào cảnh tù oan chục năm trời, thì gia đình khó mà giữ được đầy đủ hóa đơn, chứng từ để chứng minh và đòi bồi thường.