Sáng nay hai bé bị trao nhầm ở Ba Vì về với gia đình ruột thịt

TPO - Sáng ngày 19/7, tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, gia đình anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, xã Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội) và chị Vũ Thị Hương (35 tuổi, thôn Phú Mỹ A, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, Hà Nội) bị trao nhầm con cách đây 6 năm đã đón nhận con ruột của mình.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện tại 2 bên gia đình bị trao nhầm con nói trên đã tìm được sự đồng thuận để giải quyết dứt điểm sự việc này. Khi giao nhận con xong, hai bé sẽ làm lại giấy khai sinh theo đúng họ tên bố mẹ ruột của mình. Anh Phùng Giang Sơn cho biết đã rút đơn khiếu kiện bệnh viện.

Buổi trao nhận có sự chứng kiến của các ban ngành gồm: Sở Y Tế Hà Nội, UBND huyện Ba Vì, phòng Tư pháp huyện Ba Vì.

Về hỗ trợ cho các gia đình, trên cơ sở tự nguyện thoả thuận về việc hỗ trợ giữa bệnh viện và hai gia đình, bệnh viện đã hỗ trợ thanh toán toàn bộ chi phí đi lại, làm xét nghiệm ADN và một số chi phí khác liên quan khoảng hơn 47,5 triệu theo đề xuất của gia đình anh Sơn. Gia đình anh Sơn cũng đã nhận đầy đủ số tiền trên vào 18/5 vừa qua.  

Hai gia đình anh Sơn, chị Hương đều đã nhận lại con ruột và số tiền hỗ trợ 150 triệu đồng/ gia đình, cùng đó cam kết không có khiếu nại, kiện tụng. Hai bên gia đình cùng đề nghị Sở Tư pháp, Phòng tư pháp huyện tiếp nhận các tài liệu liên quan đến lý lịch hai gia đình và hoàn thiện thủ tục tư pháp cho các cháu về với bố mẹ đẻ gồm giấy khai sinh, sổ hộ khẩu... Mọi chi phí thủ tục này, bệnh viện cũng phải có trách nhiệm thanh toán với cơ quan tư pháp.

Gia đình anh Sơn và chị Hương cũng cam kết từ nay không thắc mắc, khiếu kiện Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì về bất kỳ nội dung liên quan vụ việc. Mọi phát sinh sau này không liên quan đến trách nhiệm của bệnh viện.

MỚI - NÓNG
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội khai quật khảo cổ tại đầm Nhà Mạc (xã Yên Đức, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).