Có 41 kết quả :

Ảnh minh họa

Người Việt từ Ukraine về sân bay Nội Bài không cần test COVID-19

TPO - Để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh đi trên các chuyến bay sơ tán người Việt và thành viên gia đình tại Ukraine, Sở Y tế Hà Nội nhất trí việc không yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 và có xác nhận đã tiêm chủng vắc xin phòng chống COVID-19 hoặc đã khỏi COVID-19 trước khi lên các phương tiện vận chuyển về Việt Nam, nhập cảnh tại Hà Nội.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh ở Hà Nội. Ảnh: Trọng Tài

Hà Nội bắt đầu tiêm vắc xin cho học sinh lớp 9

TP - Từ sáng nay, 27/11, Hà Nội tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 15 tuổi, tương đương học lớp 9 và giảm dần đến 12 tuổi như lộ trình đề ra cũng như theo lượng vắc xin mà Bộ Y tế phân bổ. Vắc xin sử dụng để tiêm cho trẻ là Comirnaty (Pfizer) với chỉ định tiêm giống như của người lớn.
Hà Nội dự kiến tiêm vắc xin COVID-19 cho gần 800.000 trẻ

Hà Nội dự kiến tiêm vắc xin COVID-19 cho gần 800.000 trẻ

TPO - Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa xây dựng kế hoạch liên ngành tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn thủ đô. Dự kiến có 791.921 trẻ được tiêm, trong đó có 519.547 trẻ từ 12 đến dưới 16 tuổi và 272.374 trẻ từ 16 đến dưới 18 tuổi.
Dự báo Hà Nội tiếp tục ghi nhận các chuỗi lây nhiễm phức tạp

Dự báo Hà Nội tiếp tục ghi nhận các chuỗi lây nhiễm phức tạp

TPO - Ngày 2/11, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố hiện vẫn đang trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, dịch đã có dấu hiệu diễn biến phức tạp hơn so với những ngày trước khi xuất hiện nhiều ổ dịch cộng đồng do nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch và thêm những ca F0 về từ địa phương có dịch.
1.000 bệnh nhân của bệnh viện Việt Đức sẽ điều trị tiếp tại 3 bệnh viện ở Hà Nội

1.000 bệnh nhân của bệnh viện Việt Đức sẽ điều trị tiếp tại 3 bệnh viện ở Hà Nội

TPO - Làm việc với Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ngày 4/10, lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức đề xuất được chuyển người bệnh sang điều trị tại Bệnh viện ĐH Y Hà Nội, Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện Đức Giang. Bệnh viện Việt Đức đã làm việc với 3 bệnh viện nói trên về vấn đề này.
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách

Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách

TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
Người dân Hà Nội giải cứu nông sản Hải DươngẢnh: Duy Phạm

Phòng dịch khi giải cứu nông sản

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương cho biết, tất cả nông sản của tỉnh đều được thu hoạch, đóng gói, đảm bảo các yếu tố an toàn phòng chống dịch bệnh như phun khử khuẩn, người thu hoạch đeo khẩu trang, sát khuẩn, quá trình vận chuyển tuân thủ nghiêm các quy định…
Ảnh minh họa: Internet

Hà Nội gặp khó trong xét nghiệm COVID-19, đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ

TPO - Chiều 1/2, tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện thành phố có 19 mắc COVID-19, trong đó có 1 ca liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Quảng Ninh và 18 ca liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Hải Dương. Theo ông Hạnh Hà Nội gặp những khó khăn trong công tác phòng dịch vấn đề cách ly tập trung và xét nghiệm. 
Nhập cảnh Việt Nam phải khai báo y tế bắt buộc. Ảnh: HV

Chống dịch Covid-19: Buộc khai báo y tế nhập cảnh, kiên định cách ly tập trung

TP - Ngày 11/3, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, các thành viên thống nhất phải kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh vào Việt Nam. Theo đó, tất cả các trường hợp người nhập cảnh vào Việt Nam (người Việt Nam và người nước ngoài) đều phải khai báo y tế bắt buộc.