Ngày 27/1, tại phiên chợ "Quà Xuân - Tết Việt" trên đường Pasteur (quận 3), các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp startup bày đủ các loại sản phẩm vùng miền chào hàng người dân thành phố. |
Trong đó, nhiều doanh nghiệp chỉ mới khởi nghiệp được 6 tháng nhưng đã được người tiêu dùng ưa chuộng. Anh Lưu Việt Chương, Giám đốc Công ty TNHH Đất Phú cho biết, lần đầu tiên tham gia hội chợ đã đưa đến nhiều sản phẩm mới như sen sấy nước cốt dừa, nhang thảo mộc, trà tim sen sao vàng hạ thổ… để chào hàng. Mới khởi nghiệp được 6 tháng ngay trong mùa dịch, cơ duyên tình cờ là đến Phú Yên quê bạn chơi, người bạn khoe quê mình có nhiều sen nhưng chủ yếu bán thô. Trăn trở làm cách nào để nâng tầm sản vật địa phương, anh Chương đã quyết định khởi nghiệp cùng sen. |
Liên tục có khách hỏi sản phẩm và mua số lượng nhiều, Kiều Bảo Hân (đến từ Quảng Nam) rất vui và bất ngờ vì có nhiều khách ủng hộ. "Đây là lần tham gia hội chợ bán hàng đầu tiên sau 2 năm dịch bệnh. Suốt thời gian đó, tôi đã ấp ủ nhiều dự án làm bún, mì quảng khô (đặc sản quê hương) để giới thiệu đến thực khách. Dịp này, tôi muốn đem nhiều sản phẩm mới lạ để người dân thành phố đổi vị ngày Tết, đồng thời thăm dò thị trường để trong năm có thêm nhiều sản phẩm chất lượng hơn, mang phong vị quê nhà đến phố thị" - cô gái trẻ tâm sự. |
Chị Nguyễn Thị Thơ, đến từ Đắc Lắc giới thiệu hạt kơ-nia, hạt sachi với giá chỉ từ 62.000 đồng/250gram. "Trước dịch mọi người đều nghỉ, không thể ra phiên chợ nên mình chế biến bột ngũ cốc, giới thiệu vào khu cách ly được khách hàng ưa chuộng, giá chỉ từ 75.000-100.000 đồng/kg. Chỉ mới bán hàng buổi sáng nhưng tín hiệu rất tốt, hy vọng những ngày sắp tới sẽ có thêm nhiều khách đến chợ" - chị Thơ kỳ vọng. |
Hạt "lộc trời" kơ-nia mỗi năm chỉ có một mùa |
Chả ốc, chả sụn, bánh tét Trà Vinh... hút khách Sài Gòn |
Ghi nhận tại phiên chợ, ngoài các sản phẩm độc lạ thì thực phẩm khô, thực phẩm sức khỏe... được nhiều khách hàng đón nhận. "Sau dịch, vấn đề tăng cường sức khỏe, chọn thực phẩm có thương hiệu được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn. Đó cũng là lý do để chúng tôi chuyển hướng làm thêm các sản phẩm tinh dầu, sản phẩm diệt khuẩn trong mùa dịch" - anh Tiến, đại diện một cơ sở sản xuất tinh dầu ở Khánh Hòa chia sẻ. |
Hàng trăm loại đặc sản vùng miền giới thiệu đến TPHCM. |
Rau củ mini chuẩn VietGap từ Lâm Đồng, Đà Lạt tươi ngon... |
Rau củ mini tuy nhỏ nhưng... "có võ". |
Chả ốc, chả sụn, chả mực, nem nướng là món ăn đổi vị, chống ngán mùa Tết... |
Thành phố trở thành vùng xanh tạo cơ hội để nhiều doanh nghiệp ở các địa phương yên tâm đưa hàng đến bán Tết. |
Phiên chợ sẽ diễn ra đến 12 giờ ngày 30/1 (tức ngày 28 tháng Chạp). Ngoài ra, khách có nhu cầu có thể đặt hàng online để được phục vụ. |