Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây

Tra dầu, cá hô, cá đuối, cá chình, cá rồng... mỗi con nặng hàng chục, thậm chí hàng trăm kg đã mang lại thu nhập cao cho những người đánh bắt cá trên sông Tiền, sông Hậu.
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 1 Một ngư dân Campuchia vừa đánh bắt được con cá tra dầu nặng đến 247 kg ở vùng biển Biển Hồ. Đây được xem là con cá tra lớn nhất từ trước đến nay.
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 2 Con cá tra dầu này được bán cho nhà hàng Hai Lúa ở Long Xuyên – An Giang để chế biến các món ăn cho thực khách trong tỉnh này thưởng thức. 
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 3 Anh Nguyễn Đức Tú, nhân viên quản lý nhà hàng Hai Lúa cho biết, đây là lần đầu tiên nhà hàng mua được con cá tra khủng nhất, với giá trên 100.000 đồng/kg, tổng số tiền nhà hàng phải trả cho người đánh bắt khoảng 25 triệu đồng. Thịt cá này được chế biến hơn chục món ăn lạ miệng khác nhau.
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 4 Vào năm 2011, nhà hàng này đã từng thu mua con cá hô nặng 70kg cũng do ngư dân vùng Biển Hồ đánh bắt được.
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 5 Trước đó, một ngư dân cũng bắt được con cá tra dầu nặng 86 kg trên sông Hậu, đoạn vịnh Cây Kìm, xã Khánh An (huyện An Phú, An Giang). Con cá này được ông Huỳnh Thanh Hồng, một người dân xã Quốc Thái (huyện An Phú) mua với giá hơn 15 triệu đồng (180.000 đồng/kg kg).
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 6 Trên sông Tiền, thuộc địa phận vàm sông Voi Me, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, anh Nguyễn Minh Chiến ở xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh đã đánh lưới bắt được con cá tra dầu có chiều dài hơn 1,4 m, đường kính hơn 80 cm, cân nặng 63 kg. Đây là loài cá quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, đã được đưa vào sách đỏ của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế IUCN. 
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 7 Anh Chiến cho biết, đây là con cá lớn nhất từ trước đến nay mà anh bắt được. Tuy nhiên, do không nhận thức được vấn đề, anh đã đưa cá ra chợ bán cho một chủ thu mua, và con cá bị xẻ thịt bán với giá từ 160.000 đến 200.000 đồng/kg.
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 8 Theo ngư dân, cá tra dầu trước năm 1975 có khá nhiều trên sông Tiền, nhưng hiện nay rất hiếm. Đây là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Có những con dài đến 3 mét, nặng từ 200-300 kg. 
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 9 Ông Tống Minh Chánh, ở huyện Phú Tân – An Giang cũng đã thu mua được con cá basa bố mẹ nặng trên 40kg để nuôi tại bè nhà mình. Nhiều người đến ngã giá trên 20 triệu đồng để mua về nhân giống, nhưng ông quyết không bán.
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 10 Chủ nhân của con cá  hô nặng 150 kg này là anh Phan Ngọc Phước, trú tại thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Cá dài 2,5m, có màu trắng hồng, bắt được ở tỉnh Vĩnh Long, đoạn đi qua sông Tiền. Sau khi vây lưới, anh Phước đã phải huy động cả chục người mới đưa được con cá lên bờ.
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 11 Ngày 22/6/2012, một nhà hàng ở TP.Long Xuyên, An Giang cũng mua được con cá hô dài gần 2m, cân nặng trên 130kg. Con cá này do một ngư dân đánh bắt được trên sông Hậu, và bán với giá hơn 1 triệu đồng/kg.
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 12 Tại  thị xã Bình Minh - Vĩnh Long, 2 ngư dân đánh bắt cá trên sông Hậu, đoạn gần khu vực công viên bến Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ cũng bắt được con cá Rồng nặng gần 50kg, dài 1,7m. Sau khi bắt được cá Rồng, do không biết đây là loại cá cảnh quý, có giá trị kinh tế cao nên họ đã đánh chết cá và tấp ghe vào chợ xóm Chài (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) để bán.
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 13 Còn đây là con cá chình dài 1,6m, cân nặng 11 kg được một ngư dân ở An Giang  đặt đú bắt trên sông Hậu, thuộc địa phận huyện Chợ Mới, An Giang. Con cá này được một người dân ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) mua khi còn sống, với giá 4 triệu đồng. Trước đó, cũng tại địa phương này, ngư dân đã bắt được 2 con cá chình nặng từ 8,5 và 10,5 kg.
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 14 Còn anh Nguyễn Văn Khởi ở xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ vừa đánh bắt được con cá tai tượng nặng 15kg.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết, sẽ thành lập tổ liên ngành giải quyết những vấn đề phát sinh khi tiêu thụ nông sản

Xây dựng kịch bản tiêu thụ nông sản theo diễn biến dịch bệnh

TP - Tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 14/5, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho rằng, trong bối cảnh chi phí lưu kho, nhất là kho lạnh tăng cao, nhiều DN đang bị áp lực về tài chính dẫn đến gián đoạn trong hoạt động xuất khẩu.
Bắt tay cùng Thế Giới Di Động, các cửa hàng nhỏ lẻ vùng sâu vùng xa sẽ có cơ hội đổi đời

Bắt tay cùng Thế Giới Di Động, các cửa hàng nhỏ lẻ vùng sâu vùng xa sẽ có cơ hội đổi đời

Vừa mở rộng tập khách hàng mới, gia tăng doanh số, vừa mang lại cơ hội có thu nhập cao cho các đại lý nhỏ lẻ tại địa phương, vừa giúp khách hàng ở nơi vùng sâu, vùng xa tiếp cận được hàng hóa chính hãng, giá cả hợp lý, chính sách phục vụ 5 sao, Thế Giới Di Động giới thiệu một mô hình hợp tác mới, mời gọi những tiểu thương đứng lên vai mình để cả hai cùng tiến về phía trước.