Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây

Tra dầu, cá hô, cá đuối, cá chình, cá rồng... mỗi con nặng hàng chục, thậm chí hàng trăm kg đã mang lại thu nhập cao cho những người đánh bắt cá trên sông Tiền, sông Hậu.
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 1 Một ngư dân Campuchia vừa đánh bắt được con cá tra dầu nặng đến 247 kg ở vùng biển Biển Hồ. Đây được xem là con cá tra lớn nhất từ trước đến nay.
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 2 Con cá tra dầu này được bán cho nhà hàng Hai Lúa ở Long Xuyên – An Giang để chế biến các món ăn cho thực khách trong tỉnh này thưởng thức. 
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 3 Anh Nguyễn Đức Tú, nhân viên quản lý nhà hàng Hai Lúa cho biết, đây là lần đầu tiên nhà hàng mua được con cá tra khủng nhất, với giá trên 100.000 đồng/kg, tổng số tiền nhà hàng phải trả cho người đánh bắt khoảng 25 triệu đồng. Thịt cá này được chế biến hơn chục món ăn lạ miệng khác nhau.
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 4 Vào năm 2011, nhà hàng này đã từng thu mua con cá hô nặng 70kg cũng do ngư dân vùng Biển Hồ đánh bắt được.
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 5 Trước đó, một ngư dân cũng bắt được con cá tra dầu nặng 86 kg trên sông Hậu, đoạn vịnh Cây Kìm, xã Khánh An (huyện An Phú, An Giang). Con cá này được ông Huỳnh Thanh Hồng, một người dân xã Quốc Thái (huyện An Phú) mua với giá hơn 15 triệu đồng (180.000 đồng/kg kg).
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 6 Trên sông Tiền, thuộc địa phận vàm sông Voi Me, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, anh Nguyễn Minh Chiến ở xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh đã đánh lưới bắt được con cá tra dầu có chiều dài hơn 1,4 m, đường kính hơn 80 cm, cân nặng 63 kg. Đây là loài cá quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, đã được đưa vào sách đỏ của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế IUCN. 
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 7 Anh Chiến cho biết, đây là con cá lớn nhất từ trước đến nay mà anh bắt được. Tuy nhiên, do không nhận thức được vấn đề, anh đã đưa cá ra chợ bán cho một chủ thu mua, và con cá bị xẻ thịt bán với giá từ 160.000 đến 200.000 đồng/kg.
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 8 Theo ngư dân, cá tra dầu trước năm 1975 có khá nhiều trên sông Tiền, nhưng hiện nay rất hiếm. Đây là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Có những con dài đến 3 mét, nặng từ 200-300 kg. 
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 9 Ông Tống Minh Chánh, ở huyện Phú Tân – An Giang cũng đã thu mua được con cá basa bố mẹ nặng trên 40kg để nuôi tại bè nhà mình. Nhiều người đến ngã giá trên 20 triệu đồng để mua về nhân giống, nhưng ông quyết không bán.
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 10 Chủ nhân của con cá  hô nặng 150 kg này là anh Phan Ngọc Phước, trú tại thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Cá dài 2,5m, có màu trắng hồng, bắt được ở tỉnh Vĩnh Long, đoạn đi qua sông Tiền. Sau khi vây lưới, anh Phước đã phải huy động cả chục người mới đưa được con cá lên bờ.
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 11 Ngày 22/6/2012, một nhà hàng ở TP.Long Xuyên, An Giang cũng mua được con cá hô dài gần 2m, cân nặng trên 130kg. Con cá này do một ngư dân đánh bắt được trên sông Hậu, và bán với giá hơn 1 triệu đồng/kg.
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 12 Tại  thị xã Bình Minh - Vĩnh Long, 2 ngư dân đánh bắt cá trên sông Hậu, đoạn gần khu vực công viên bến Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ cũng bắt được con cá Rồng nặng gần 50kg, dài 1,7m. Sau khi bắt được cá Rồng, do không biết đây là loại cá cảnh quý, có giá trị kinh tế cao nên họ đã đánh chết cá và tấp ghe vào chợ xóm Chài (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) để bán.
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 13 Còn đây là con cá chình dài 1,6m, cân nặng 11 kg được một ngư dân ở An Giang  đặt đú bắt trên sông Hậu, thuộc địa phận huyện Chợ Mới, An Giang. Con cá này được một người dân ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) mua khi còn sống, với giá 4 triệu đồng. Trước đó, cũng tại địa phương này, ngư dân đã bắt được 2 con cá chình nặng từ 8,5 và 10,5 kg.
Săn cá khủng giá hàng chục triệu đồng ở miền Tây ảnh 14 Còn anh Nguyễn Văn Khởi ở xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ vừa đánh bắt được con cá tai tượng nặng 15kg.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kiểm soát xe vào Hà Nội ở cao tốc Pháp Vân. Ảnh: Trọng Đảng

Ùn tắc trong phân luồng, doanh nghiệp chịu thiệt

TP - Theo các chuyên gia, để khắc phục tình trạng ùn tắc trong cấp giấy nhận diện phương tiện vận tải lưu thông trong luồng xanh có mã QR (còn gọi là thẻ lưu thông luồng xanh) và việc xếp hàng ở các chốt không lặp lại, đã đến lúc chính quyền các địa phương, tỉnh, thành cần có trách nhiệm, thông báo sớm việc áp dụng Chỉ thị 16 để doanh nghiệp và tài xế có thời gian chuẩn bị, điều chỉnh lộ trình...
Theo Bộ Công Thương, hiện các địa phương đang áp dụng không thống nhất về các loại hàng hóa thiết yếu, gây ảnh hưởng đến việc lưu thông

Bộ Công thương đề xuất thay 'hàng hóa thiết yếu' bằng hàng hóa 'cấm lưu thông'

TPO - Ngày 27/7, Bộ Công Thương có văn bản hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất Chính phủ ban hành danh mục hàng hóa “cấm lưu thông” thay vì liệt kê danh mục “hàng hóa thiết yếu” được phép lưu thông do cách hiểu của các địa phương và bộ ngành đang không thống nhất khiến doanh nghiệp sản xuất và việc lưu thông hàng hóa gặp khó khăn trong thời gian qua.
55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng

Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng

TPO - Khác với những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội tại Hà Nội, ghi nhận tại tại các chốt cửa ngõ trọng điểm ra vào thủ đô như tại đầu trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (hướng Hà Nam lên Hà Nội); tại đầu cầu Phù Đổng trên Quốc lộ 1 (hướng Bắc Ninh vào Hà Nội)... đã không còn cảnh ùn tắc kéo dài.