Có 121 kết quả :

Đoàn xe chở tên lửa phòng không Ukraine bị UAV Nga tập kích

Đoàn xe chở tên lửa phòng không Ukraine bị UAV Nga tập kích

TPO - Truyền thông Nga đã công bố video ghi cảnh máy bay không người lái (UAV) cảm tử của nước này tấn công đoàn xe chở tên lửa S-300 Ukraine. Theo hãng tin Iz.ru, một chiếc UAV trinh sát Nga đã phát hiện đoàn xe đang di chuyển tại một khu vực không xác định ở miền Đông Ukraine . Lập tức, một số UAV cảm tử được triển khai để đón đầu. Một UAV đã thất bại khi cố gắng tấn công chiếc xe đi đầu. Tuy nhiên, khi đoàn xe dừng lại giữa đường, một chiếc UAV cảm tử khác lập tức thực hiện đòn tập kích khác.
Nga xác nhận không kích nhà máy rocket ở Kiev

Nga xác nhận không kích nhà máy rocket ở Kiev

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 27/6 xác nhận quân đội nước này đã thực hiện thành công một cuộc tấn công nhằm vào nhà máy sản xuất rocket ở Kiev - nơi đang được sử dụng để sản xuất đạn dược cho pháo phản lực phóng loạt.
Các lực lượng Ukraine biết cách lái và sửa chữa những chiếc xe tăng đời cũ như T-72. Trong ảnh: một chiếc xe tăng T-72B3M tại Diễn đàn Kỹ thuật và Quân sự Quốc tế Army 2021 ở Nga ngày 26/8/2021. Ảnh: TASS.

Ukraine cần vũ khí hạng nặng, phương Tây chia rẽ

TPO - Giới chức Ukraine nói rất rõ rằng, giờ họ muốn Mỹ và châu Âu cung cấp vũ khí hạng nặng - xe tăng, tên lửa chống hạm, pháo tầm xa, hệ thống phòng không tân tiến... để lấy lại các thành phố bị chiếm đóng, để đánh bật lực lượng Nga. Có nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đồng ý gửi xe tăng, hệ thống phòng không S-300 cho Ukraine để đổi lại được Mỹ chuyển giao hệ thống mới hơn, nhưng phương Tây cũng lo xung đột sẽ leo thang nguy hiểm.
Ảnh minh họa: Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400

‘Rồng lửa’ S-500 đã sẵn sàng chiến đấu

TPO - Hệ thống phòng không S-500 của Nga (ADS), được cho là không chỉ chống lại máy bay, tên lửa và vũ khí không gian, mà còn cả vệ tinh trên quỹ đạo trái đất thấp (LEO) đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước và chuẩn bị đưa vào biên chế trong quân đội nước này.
Quân đội Azerbaijan tung video khoe 'hủy diệt S-300 Armenia'

Quân đội Azerbaijan tung video khoe 'hủy diệt S-300 Armenia'

TPO - Bộ Quốc phòng Azerbaijan vừa đăng tải video về việc phá hủy hệ thống tên lửa phòng không S-300 Armenia. Đoạn phim cho thấy các vật thể tương tự như hệ thống tên lửa được triển khai vài giây trước khi  bịmột vụ nổ lớn nhấn chìm. Cơ quan này không cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào về đoạn clip, chẳng hạn như thời điểm video được thực hiện, hoặc nơi các hệ thống S-300 được cho là đã được triển khai. Cũng không hoàn toàn rõ lực lượng Azerbaijan đã sử dụng vũ khí nào để tiêu diệt S-300.