Tổng thống Ba Lan tiết lộ lý do tên lửa rơi xuống nước này không bị đánh chặn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cho biết trong một bài phát biểu hôm 18/11 rằng vụ tên lửa rơi xuống Ba Lan rất có thể là một tai nạn.

“Rất có thể đó là một vụ tai nạn. Tên lửa rơi cách biên giới 6km. Nó không bị đánh chặn. Đó là sự thật. Không một quốc gia nào trên thế giới sở hữu hệ thống phòng thủ có thể bảo vệ toàn bộ lãnh thổ, đặc biệt là ở khoảng cách ngắn như vậy từ biên giới”, Tổng thống Duda nói.

Trước đó, một tên lửa đã rơi xuống làng Przewodow ở phía Đông Ba Lan hôm 15/11, khiến hai người thiệt mạng.

Tổng thống Ba Lan tiết lộ lý do tên lửa rơi xuống nước này không bị đánh chặn ảnh 1

Hiện trường vụ tên lửa rơi xuống Ba Lan. Ảnh: Reuters

Tổng thống Ba Lan hôm 16/11 nhận định rất có thể tên lửa được phóng từ hệ thống phòng không của Ukraine. Mỹ cho biết nước này tin tưởng vào báo cáo của Warszawa. Nhưng Ukraine bác bỏ cáo buộc và đổ lỗi cho Nga.

Bộ Ngoại giao Nga gọi những tuyên bố của Kiev liên quan đến vụ việc là một "sự khiêu khích thô bạo". Theo Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa được phóng bởi hệ thống phòng không S-300 của Ukraine.

Theo Tass
MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.