Rượu vào bực vợ, gã trai đốt nhà rồi giết công an

Bị cáo Hà Văn Toàn tại phiên toà.
Bị cáo Hà Văn Toàn tại phiên toà.
TPO - Ngày 7/6, TAND TP Hà Nội đưa Hà Văn Toàn (SN 1995, ở Ba Vì, Hà Nội) ra xét xử vì tội giết người. Nạn nhân trong vụ án ông Nguyễn Văn Hải, công an xã Khánh Thượng (Ba Vì, Hà Nội).

Theo cáo trạng, trưa 19/12/2015, Toàn đang ngồi ăn cơm cùng mọi người ở nhà chị gái thì vợ gọi điện thoại, nhắn tin nhắc rằng không được uống nhiều rượu nên hai người đã cãi vã nhau.

Đầu giờ chiều, Toàn về nhà nhưng không thấy vợ con đâu nên gọi điện nhiều lần nhưng vợ không nghe máy. Bực mình, Toàn đập bỏ điện thoại rồi lấy củi xếp vào giữa nhà. 

Tiếp đó, Toàn mượn điện thoại của hàng xóm rồi gọi cho vợ, nói: "Mày có về nhà không, không thì tao đốt bỏ". Vợ Toàn thấy vậy liền trả lời: "Không về".

Lập tức, Toàn lấy khoảng hai lít xăng và 0,5 lít dầu nhớt ở dưới bếp đổ vào đống củi ở giữa nhà rồi châm lửa đốt. Khi lửa cháy, Toàn bỏ đi tìm vợ nhưng không thấy nên quay về cầm dao đứng giữa sân, không cho ai cứu hoả.

Khoảng 20 phút sau, anh Nguyễn Văn Hải là công an viên xã Khánh Thượng cùng một dân quân trong thôn đi xe máy đến nhà khuyên can. Tuy nhiên, Toàn nói đây là việc riêng của gia đình, ai không liên quan thì đừng nên can thiệp vào.

Thấy Toàn vẫn không nghe, anh Hải dùng gậy gỗ vụt vào cẳng tay phải đang cầm dao của Toàn nhưng bị giằng mất chiếc gậy. Sau đó, Toàn vung dao đâm một nhát trúng vào ngực trái anh Hải.

Dù được đưa đi cấp cứu sau đó nhưng anh Hải đã tử vong do mất máu cấp, không hồi phục bởi vết thương ở tim. Gây án xong, Toàn liền lẩn trốn nhưng bị lực lượng công an bắt giữ.

Kết thúc phiên toà, HĐXX tuyên phạt án tử hình với Hà Văn Toàn. Nói lời cuối cùng tại toà, Toàn nức nở “bị cáo đã biết lỗi, bị cáo mong gia đình chú Hải tha thứ”.

MỚI - NÓNG
Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước
Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước
TPO - Đà Nẵng tiến hành cưỡng chế thu hồi những trường hợp sử dụng chung cư thuộc sở hữu nhà nước nhưng vi phạm việc nợ tiền thuê nhà thời gian dài không có lý do, bỏ trống không ở, cho người khác sử dụng, sang nhượng trái phép. Sau thu hồi các căn hộ chung cư này sẽ được xem xét bố trí cho các trường hợp khó khăn.