Rùng mình công nghệ nhuộm cốm xanh bằng “chất lạ“

Rùng mình công nghệ nhuộm cốm xanh bằng “chất lạ“
Chỉ cần dùng một chút hoá chất lạ hoà với nước cho ra màu xanh, một số cơ sở chuyên sản xuất cốm tại Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội đã có thể hô biến cốm trắng thành cốm xanh.

Đây là những hình ảnh PV ghi lại được tại một cơ sở sản xuất cốm tại Mễ Trì, địa điểm chuyên cung cấp cốm Hà Nội mỗi độ thu về. Thay vì chọn những loại nước làm màu tự nhiên cho cốm bằng lá như trước đây, hiện nay, ở một số cơ sở sản xuất cốm ở Mễ Trì đã dùng một loại hoá chất lạ hoà với nước cho ra màu xanh óng như thế này để nhuộm màu cho cốm.

Điều đáng nói là một số cơ sở chuyên sản xuất cốm với số lượng lớn như cơ sở này còn dùng cả bình phun rất chuyên nghiệp. Hình ảnh này đủ khiến nhiều người đặt dấu hỏi về món ăn thanh khiết, mang đậm chất văn hóa ẩm thực của người Tràng An - đang bị công nghiệp hóa đến mức thô bạo, nhẫn tâm với việc sử dụng phẩm màu độc hại.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...