Có 41 kết quả :

Tiêm chủng là cách tốt nhất để phòng bệnh. Ảnh: Dương Ngọc.

Cách tốt nhất để phòng Sởi-Rubella

TP - Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm do vi rút sởi gây ra, bệnh rất dễ lây và gây thành dịch. Mọi trẻ em chưa có miễn dịch phòng bệnh sởi đều có thể mắc bệnh. Bệnh có thể gây nên các biến chứng như viêm phổi, viêm não, tiêu chảy, suy dinh dưỡng, mù loà thậm chí có thể tử vong. Qua nhiều năm triển khai tiêm chủng vắc xin sởi trong tiêm chủng mở rộng, tỷ lệ mắc bệnh sởi đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên, bệnh sởi vẫn có nguy cơ bùng phát thành dịch nếu không duy trì tỷ lệ chủng cao trong cộng đồng.
Việt Nam sản xuất thành công vắc-xin sởi-rubella

Việt Nam sản xuất thành công vắc-xin sởi-rubella

TP - Ngày 8/11, Bộ Y tế thông qua kết quả thử nghiệm lâm sàng cho vắc- xin phối hợp sởi-rubella (MR) do Trung tâm Nghiên cứu, Sản xuất Vắc-xin và Sinh phẩm Y tế (POLYVAC), đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, sản xuất. Đây là vắc-xin MR đầu tiên được chuyển giao công nghệ sản xuất thành công tại Việt Nam, trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường Năng lực sản xuất vắc -xin phối hợp Sởi - Rubella” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ.
Hiệu quả chiến dịch tiêm phòng Sởi - Rubella

Hiệu quả chiến dịch tiêm phòng Sởi - Rubella

TP - Nhằm tạo cầu nối giải đáp những nội dung bạn đọc quan tâm, báo Tiền Phong phối hợp Bộ Y tế tổ chức tọa đàm trực tuyến về chiến dịch tiêm phòng Sởi - Rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi với chủ đề: “Hiệu quả chiến dịch tiêm phòng Sởi - Rubella” tại địa chỉ tienphong.vn. Thời gian từ 9h30 đến 11h30, ngày 19/12.
Tiêm nhầm nước cất thay vì vắc-xin cho 60 trẻ

Tiêm nhầm nước cất thay vì vắc-xin cho 60 trẻ

TP - Ngày 26/10, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, đã nhận được thông tin về viêc cán bộ tiêm chủng tại điểm tiêm Trường mầm non Sao Mai (phường 3, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) tiêm nhầm nước cất thay vì vắc-xin cho 60 trẻ.
368.000 trẻ được tiêm miễn phí vắc-xin sởi - rubella

368.000 trẻ được tiêm miễn phí vắc-xin sởi - rubella

TP - Ngày 30/9, tại Hội thảo truyền thông về chiến dịch tiêm vắc-xin sởi - rubella, GS.TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho biết, tính đến ngày 29/9, chiến dịch tiêm vắc-xin sởi-rubella đang tiến hành tại 15 tỉnh thành với tổng số hơn 368.000 trẻ đã được tiêm an toàn.
Tiêm vắc-xin sởi- rubella cho gần 30.000 trẻ

Tiêm vắc-xin sởi- rubella cho gần 30.000 trẻ

TP - Ngày 19/9, Bộ Y tế cho biết, trong số hàng chục nghìn trẻ vừa được tiêm thí điểm vắc-xin phối hợp sởi-rubella tại Đắk Lắk và Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ ghi nhận 9 ca sốt nhẹ sau tiêm, không có trẻ nào bị phản ứng phụ nghiêm trọng.
Giảm nguồn lây trong cộng đồng

Giảm nguồn lây trong cộng đồng

TP - Thời gian vừa qua, trên địa bàn 2 tỉnh Sơn La và Hòa Bình xuất hiện nhiều trường hợp sốt phát ban nghi sởi. Cụ thể, gần đây tại Sơn La xuất hiện 50 trường hợp còn Hòa Bình xuất hiện 93 trường hợp sốt phát ban nghi sởi. 
Có cần xét nghiệm trước khi kết hôn?

Có cần xét nghiệm trước khi kết hôn?

Sắp tới em dự định sẽ kết hôn, gia đình em nhắc nhở em phải xét nghiệm trước khi cưới. Em còn khá trẻ nên về chuyện cưới xin em hầu như không biết gì, liệu có nhất thiết phải xét nghiệm trước khi kết hôn?
Bé 13 tháng tuổi nên chủng ngừa những bệnh gì?

Bé 13 tháng tuổi nên chủng ngừa những bệnh gì?

Con tôi đã chích ngừa mũi Sởi (đơn) lúc cháu 9 tháng tuổi, cháu được hẹn tiêm mũi thứ 2 khi cháu 18 tháng tuổi (ngày 08/11/2014). Hiện nay cháu được 13 tháng, vì không có vacxin riêng cho bệnh quai bị và rubella nên tôi muốn chích cho cháu mũi tổng hợp 3 in 1 (Sởi- Quai bị- Rubella) được không?
Ảnh minh họa. Nguồn: shutterstock.

Những việc nên chuẩn bị trước khi làm mẹ

Mang thai và được làm mẹ là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Để thiên chức ấy được thực hiện hoàn hảo, trọn vẹn nhất, các bà mẹ nên trang bị đầy đủ những kiến thức, cũng như có các động thái cần thiết để chuẩn bị đón chào thiên thần nhỏ của mình.