Rủ nhau trộm hơn 9 tỉ đồng của người bán dưa hấu giàu có

TPO - Thuê phòng trọ ở Bình Dương, rồi rủ nhau xuống Vĩnh Long để trộm tài sản hơn 9 tỉ đồng của một gia đình giàu có. Cả 3 bị cáo bị tuyên phạt tổng cộng 49 năm tù.

Ngày 5/5, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt các bị cáo Hồ Đức Thiện (34 tuổi, ngụ xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) 18 năm tù; Trần Đức Thảo (37 tuổi, ngụ xã Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) 16 năm tù và Trần Văn Anh (36 tuổi, ngụ xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) 15 năm tù cùng về tội “Trộm cắp tài sản” sau 2 ngày xét xử sơ thẩm (xét xử kín).

Theo cáo trạng, sáng 4/12/2018, Thảo điện thoại rủ Thiện xuống Vĩnh Long để trộm cắp tài sản tại nhà người bán dưa hấu giàu có thì Thiện đồng ý và rủ Văn Anh (cả 3 cùng tạm trú ở Dĩ An, Bình Dương), rồi tất cả cùng đi.

Trên đường, Thiện ghé mua một máy cắt sắt; tua vít, cuộn dây điện có gắn sẵn một ổ cắm điện; xà beng; mỏ lếch và một giỏ xách màu đen để đựng các dụng cụ trên.

Đến khoảng 13h30 cùng ngày, khi đến khu vực nhà chị Nguyễn Thanh Hương (42 tuổi, ngụ xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cả nhóm đã chạy xe xung quanh khu vực gần nhà "con mồi" để quan sát chờ cơ hội ra tay.

Rủ nhau trộm hơn 9 tỉ đồng của người bán dưa hấu giàu có ảnh 1 Các bị cáo Thiện (trái), Thảo (giữa) và Văn Anh.

Khoảng 14h, thấy chị Hương và chồng ra khỏi nhà, Thảo đã điều khiển xe chở Thiện và Văn Anh chạy đến trước cửa. Lúc này, Thiện kêu Văn Anh đậu xe quan sát xem có ai trong nhà không, còn Thảo chở Thiện vào một đường hẻm gần nhà chị Hương, rồi xuống xe và cầm theo giỏ màu đen có đựng “đồ nghề” đã chuẩn bị, để đột nhập vào nhà từ phía sau.

Xác định không có ai trong nhà, Thiện đã đẩy các camera quay sang hướng khác. Sau đó, dùng máy cắt, xà beng cạy nhiều két sắt lấy tất cả tiền, vàng bỏ vào giỏ, rồi cả 3 cùng tẩu thoát.

Lấy được tài sản, các bị cáo đem về phòng trọ thuê ở phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương để chia. Tiền mặt, Thiện được 800 triệu đồng, Thảo và Văn Anh mỗi người 650 triệu đồng, còn lại cả 3 cùng nhau tiêu xài hết. Số vàng, đem bán được 690 triệu đồng, Thiện được 210 triệu đồng; Thảo và Anh mỗi người 240 triệu đồng. Riêng các hột đá màu trăng (hột xoàn) không bán được nên Thiện bỏ đi. Chia tiền xong, 3 bị cáo cùng nhau bỏ trốn.

Đến khoảng 18h cùng ngày, vợ chồng chị Hương về thấy nhà bị trộm đột nhập nên đã báo công an. Sau khi kiểm tra tài sản bị mất gồm: 3,34 tỉ đồng tiền mặt; 30,5 lượng vàng 24K; 10 lượng vàng thẻ SJC; 28,7 lượng vàng 18K và nhiều tài sản có giá trị khác với tổng trị giá hơn 9 tỉ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.