Người đàn ông không đeo khẩu trang còn hành hung công an bị tuyên 9 tháng tù

TPO - Ngày 28/4, TAND quận Ninh Kiều , TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 9 tháng tù giam đối với bị cáo Nguyễn Văn Hải (49 tuổi, ngụ xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Căn cứ trên cơ sở kết quả điều tra và Quyết định truy tố theo thủ tục rút gọn do Viện kiểm sát quận Ninh Kiều ban hành xác định, vào khoảng 17h ngày 11/4, Tổ tuyên truyền, vận động thực hiện biện pháp, phòng chống dịch bệnh COVID – 19 phường Cái Khế (quận Ninh Kiều) tiến hành tuần tra trên địa bàn.

Khi đến đoạn trước nhà hàng Lúa Nếp, đường Sông Hậu (thuộc khu vực 1, phường Cái Khế), tổ công tác phát hiện bị cáo Hải đang đi bộ có biểu hiện say rượu, không mặc áo và không đeo khẩu trang nên cán bộ của tổ đã đến nhắc nhở bị cáo đeo khẩu trang và về nhà thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Người đàn ông không đeo khẩu trang còn hành hung công an bị tuyên 9 tháng tù ảnh 1 Bị cáo Hải tại phiên tòa - Ảnh: Kim Hà.

Tuy nhiên, Hải không chấp hành mà có lời lẽ thô tục xúc pham tổ công tác. Mặc dù lúc này vợ bị cáo và mọi người xung quanh đến can ngăn nhưng bị cáo vẫn tỏ thái độ hung hăng, thách thức lực lượng làm nhiệm vụ và gây mất trật tự nên lực lượng Công an phường Cái Khế đã yêu cầu Hải về trụ sở để làm việc.

Một lần nữa bị cáo vẫn không chấp hành, mà tiếp tục xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ. Thậm chí, Hải còn lao tới vị trí của anh Bùi Phước Thành – Cán bộ Công an phường Cái Khế đang ghi hình hành vi của bị cáo, rồi đấm vào vùng mặt của anh Thành. Ngay sau đó, Hải bị khống chế đưa về trụ sở và lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Tại phiên tòa, bị cáo Hải thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Bị cáo cho rằng, bản thân biết quy định phải đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng ngừa dịch bệnh nhưng do trước đó bị cáo đã uống nhiều rượu dẫn đến không làm chủ được hành vi của mình.

HĐXX nhận định, trong thời điểm người dân cả nước thực hiện việc ở nhà, hạn chế ra đường khi không cần thiết, nghiêm túc chấp hành giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID – 19 thì bị cáo lại đi uống rượu, không đeo khẩu trang. Khi bị nhắc nhở, bị cáo còn có những lời lẽ xúc phạm và đánh lại lực lượng chức năng. Tuy nhiên, bị cáo đã biết ăn năn hối hận về hành vi của mình. Do đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Hải mức án trên.

MỚI - NÓNG
Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng và ông Phạm Công Đức giao lưu với các em học sinh
Vĩ tuyến 17... chuyện của người trong cuộc
TP - Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi chiếu phim “Vĩ tuyến 17 - chiến tranh nhân dân” của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens và giao lưu với nhân chứng đoàn làm phim, nhân vật của phim năm 1967.