Cứu thành công người phụ nữ về từ Singapore chuyển dạ sinh con khi đang cách ly

TPO - Một sản phụ đang trong thời gian thực hiện cách ly tập trung bị vỡ ối sớm, vừa được các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu lấy thai thành công. Kết quả là sự chào đời an toàn của một bé trai kháu khỉnh.

Ngày 27/4, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ và hộ sinh thuộc Đội Phản ứng nhanh của bệnh viện vừa thực hiện phẫu thuật lấy thai cấp cứu thành công cho sản phụ đang trong thời gian cách ly tập trung.

Sản phụ nói trên là chị N.T.T.V (31 tuổi, ngụ quận 11, TP Hồ Chí Minh) mang thai 37 tuần 4 ngày. Được biết, chị này vừa đáp chuyến bay từ Singapore về Việt Nam tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ vào ngày 24/4 vừa qua và được đưa về cách ly tập trung tại Trung đoàn 932 (Trường quân sự TP Cần Thơ cũ). Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của chị V. là âm tính.

Cứu thành công người phụ nữ về từ Singapore chuyển dạ sinh con khi đang cách ly ảnh 1 Khu cách ly tại Trung đoàn 932, nơi sản phụ thực hiện cách ly tập trung sau khi đáp chuyến bay về từ Singapore - Ảnh: Kim Hà.

Đến khoảng 11h ngày 26/4, sản phụ này bất ngờ bị vỡ ối sớm trên nền vết mỗ cũ nên được chuyển đến khu cách ly của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ điều trị.

Ngay lập tức, các bác sĩ tiến hành thăm khám, thực hiện các cận lâm sàng cần thiết. Sau khi Hội chẩn viện, chị V. được chỉ định phẫu thuật lấy thai cấp cứu tại phòng cách ly.

Sau thời gian 40 phút “vượt cạn” một bé trai cân nặng 3000 gram đã chào đời an toàn. Tình trạng sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định.

Theo BS.CKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái – Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, đây là trường hợp sản phụ đi từ vùng dịch tễ về nên việc kiểm soát nhiễm khuẩn trong ca mổ được thực hiện rất nghiêm ngặt và chặt chẽ về phòng chống lây nhiễm chéo COVID - 19. Hiện tại, mẹ con sản phụ tiếp tục được theo dõi chăm sóc tại khu vực cách ly của bệnh viện. Sau khi, sức khỏe tốt sẽ chuyển về Trung đoàn 932 để tiếp tục thực hiện cách ly tập trung.

MỚI - NÓNG