Ron Vlaar: Từ người hùng tới tội đồ

Cú sút phạt biến Ron Vlaar thành tội đồ của Hà Lan.
Cú sút phạt biến Ron Vlaar thành tội đồ của Hà Lan.
TPO - 120 phút thi đấu, Ron Vlaar đã thi đấu cực xông xáo, trở thành chốt chặn đáng tin cậy nơi hàng thủ Hà Lan và khiến Messi tắt điện. Nhưng trên chấm 11m, anh lại sút hỏng quả luân lưu đầu tiên, mở ra thất bại cho đội nhà.

Trước trận đấu bán kết với Argentina, HLV Louis van Gaal khẳng định, ông sẽ không giao ai bắt chết Lionel Messi cả mà đó là nhiệm vụ của toàn đội. Tuy nhiên, nếu quan sát diễn biến 120 phút trên sân có thể dễ dàng nhận ra một điều, Ron Vlaar chính là người ở gần chủ nhân của 4 Quả bóng vàng nhất và thường xuyên tung ra những pha tranh chấp quyết liệt.

Về cơ bản, Ron Vlaar đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không chỉ "bắt chết" Messi, trung vệ 29 tuổi này còn tạo ra sự yên tâm đáng kể cho hàng thủ Hà Lan. Theo thống kê, 120 phút thi đấu, Ron Vlaar thực hiện 98 pha chạm bóng, đạt hiệu suất thành công ở các đường chuyền ở mức 92%, có 4 cú tắc bóng thành công và được rất nhiều trang thống kê bầu là Cầu thủ hay nhất trận.

Mọi thứ sẽ diễn ra như mơ với Ron Vlaar nếu như anh đánh bại Romero trên chấm 11 ở pha sút luân lưu đầu tiên. Nhưng sự thật lại quá trớ trêu. Pha đổ người thành công của thủ thành người Argentina đã biến trung vệ này trở thành tội đồ của Hà Lan. Cần biết rằng, sau tình huống hỏng ăn của Ron Vlaar, tinh thần của Hà Lan đã xuống rất thấp. Người ta có thể nhìn thấy sự thiếu tự tin của thủ thành Cillessen và nhiều cầu thủ đá 11m khác.

“Tôi đã có một trận đấu tốt, nhưng rồi lại thất bại trên chấm 11m và giờ đánh mất giấc mơ của đội”, Ron Vlaar tỏ rõ sự đau khổ khi mình đã không hoàn thành nhiệm vụ được giao. “Tôi không biết nói gì bây giờ. Rõ ràng mọi người rất buồn. Tôi chỉ muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người. Tôi hy vọng Hà Lan sẽ trở lại ở trận tranh giải ba với Brazil tới đây”.

Thực tế, Ron Vlaar cũng không nên tự trách mình quá nhiều. Quyết định nhận lãnh sút quả luân lưu đầu tiên của anh thực sự rất dũng cảm, nhất là đứng trong bối cảnh có ít nhất 2 đồng đội đã từ chối cơ hội đó. Theo HLV Van Gaal thì hành động từ chối nhận trách nhiệm mới đáng xấu hổ và hèn nhát. Ông coi Ron Vlaar mới là người hùng của đội.

MỚI - NÓNG