Đức lo sốt vó với chấn thương của siêu trung vệ

Mats Hummels vẫn đang chạy đua với thời gian để hồi phục chấn thương.
Mats Hummels vẫn đang chạy đua với thời gian để hồi phục chấn thương.
TPO - Với một chấn thương ở đầu gối, Mats Hummels có thể phải nghỉ thi đấu khoảng 4-5 ngày. Một tin dữ cho ĐT Đức, nhất là khi vào rạng sáng ngày 13/7 tới đây, họ sẽ giao tranh với Argentina trước bệ ngai vàng World Cup 2014.

Trong trận thắng Brazil 7-1 tại bán kết, Mats Hummels đã rời sân ở đầu hiệp 2. Theo tiết lộ, trung vệ 24 tuổi này không thể thi đấu tiếp vì gặp phải một vấn đề ở đầu gối.

Hai ngày qua, ngôi sao của Dortmund đã tập trung hồi phục thay vì ra sân tập cùng các đồng đội. Mọi thứ diễn ra không phải suôn sẻ và các bác sĩ lo sợ anh có thể phải vắng mặt ở chung kết.

“Tất cả đều ổn, trừ Mats Hummels. Anh ấy tiếp tục phải điều trị bằng những phương pháp đặc biệt. Chúng tôi hy vọng Mats sẽ kịp hồi phục cho chung kết, nhưng cũng đồng thời đề phòng trường hợp xấu nhất”, nguồn tin từ ĐT Đức cho biết.

Về phía mình, Mats Hummels cũng tỏ ra rất vọng khi quá trình hồi phục diễn ra không êm thấm như dự kiến. “Tôi đã gặp phải vấn đề về đầu gối trong vài ngày gần đây. Trong trận đấu với Brazil, nó đã trở nên tệ hơn. Tôi đã yêu cầu HLV cho mình nghỉ trong hiệp 2 và lo ngại có thể bị nặng hơn nữa. Hy vọng trong 1-2 ngày tới, mọi thứ sẽ tốt hơn”, Mats Hummels lo sợ.

Tầm quan trọng của Mats Hummels trong đội hình ĐT Đức là điều không phải bàn cãi. Những trận đấu có sự góp mặt của anh, “Xe tăng” không chỉ chắc chắn trong phòng ngự, mà còn có thêm nhiều phương án cho tấn công. Kể từ đầu giải tới giờ, trung vệ này đã có 2 bàn thắng và là một trong những trung vệ chơi hiệu quả nhất ở ngày hội bóng đá Brazil 2014.

HLV Loew không hề muốn Mats Hummels phải vắng mặt ở chung kết. Vậy nên ngoài chuyện thúc giục các bác sĩ có những biện pháp tối ưu để cậu học trò bình phục sớm nhất có thể, ông còn tính tới phương án thuyết phục anh tiêm thuốc giảm đau một khi không có thể trạng tốt nhất. Tất nhiên điều này khá nguy hiểm, nhưng vì giấc mơ vô địch World Cup, người Đức sẵn sàng làm tất cả.

MỚI - NÓNG