Rò rỉ nhà máy rượu, gần 450.000 lít rượu vang tràn ra sông

Sự cố tràn rượu vang đã nhuốm tím nguồn nước cả vùng.
Sự cố tràn rượu vang đã nhuốm tím nguồn nước cả vùng.
TPO - Một bể pha chế, chứa hơn 97.000 gallon rượu vang đỏ (tương đương gần 450.000 lít) đã bị rò rỉ tràn ra các con sông nhỏ ở Healdsburg, California, khiến nguồn nước khu vực này chuyển sang màu tím sẫm.

 Theo các quan chức, vụ rò rỉ được báo cáo vào khoảng 14 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 23/1 tại Vườn nho Rodney Strong. Khi cánh cửa gần đáy bể trộn lớn bật mở, làm đổ tất cả rượu vang trong bể chứa chảy vào hệ thống thoát nước  đi vào sông  Russian, chảy ra Thái Bình Dương.

Theo ước tính từ Văn phòng Dịch vụ Khẩn cấp của Thống đốc California, bể chứa lúc này chứa hơn 97.000 gallon rượu (tương đương gần 450.000 lít) đã chảy vào sông Russian.

Ngay khi phát hiện sự cố tràn rượu đã được công ty này lập tức ngăn chặn rượu chảy tràn lan và cố gắng khắc phục. Tuy nhiên ước tính có khoảng 20% từ 174.000 đến 363.000 lít rượu vang dỏ đã rò rỉ vào các kênh lạch và chảy ra sông Russian, theo báo cáo.

Máy bay trực thăng của Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Sonoma xác định rượu chảy đến tận phía nam Công viên Vùng Riverfront chỉ trong vài giờ. Cơ quan cứu hộ và Công ty Rodney Strong Vineyard đang tiến hành dọn dẹp khu vực.

 Sông Russian bắt nguồn ở Hạt Mendocino và chảy ra Thái Bình Dương phía bắc vịnh San Francisco. Don McEnhill, quản lý dòng sông cho biết, hiện không có báo cáo nào về cá chết, nhưng tính axit của rượu có khả năng giết chết côn trùng mà cá ăn.

Công ty sản xuất rượu Rodney Strong Vineyard được thành lập vào năm 1959. Công ty rượu, tập trung vào việc trồng nho và sản xuất rượu vang. Công ty sở hữu tới 14 vườn nho trong khu vực, bao gồm Thung lũng sông Russian, Thung lũng Alexander, Đồi Phấn và Bờ biển Hạt Sonoma.

Theo Theo Sputnik, CNN
MỚI - NÓNG