Rò rỉ nhà máy rượu, gần 450.000 lít rượu vang tràn ra sông

Sự cố tràn rượu vang đã nhuốm tím nguồn nước cả vùng.
Sự cố tràn rượu vang đã nhuốm tím nguồn nước cả vùng.
TPO - Một bể pha chế, chứa hơn 97.000 gallon rượu vang đỏ (tương đương gần 450.000 lít) đã bị rò rỉ tràn ra các con sông nhỏ ở Healdsburg, California, khiến nguồn nước khu vực này chuyển sang màu tím sẫm.

 Theo các quan chức, vụ rò rỉ được báo cáo vào khoảng 14 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 23/1 tại Vườn nho Rodney Strong. Khi cánh cửa gần đáy bể trộn lớn bật mở, làm đổ tất cả rượu vang trong bể chứa chảy vào hệ thống thoát nước  đi vào sông  Russian, chảy ra Thái Bình Dương.

Theo ước tính từ Văn phòng Dịch vụ Khẩn cấp của Thống đốc California, bể chứa lúc này chứa hơn 97.000 gallon rượu (tương đương gần 450.000 lít) đã chảy vào sông Russian.

Ngay khi phát hiện sự cố tràn rượu đã được công ty này lập tức ngăn chặn rượu chảy tràn lan và cố gắng khắc phục. Tuy nhiên ước tính có khoảng 20% từ 174.000 đến 363.000 lít rượu vang dỏ đã rò rỉ vào các kênh lạch và chảy ra sông Russian, theo báo cáo.

Máy bay trực thăng của Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Sonoma xác định rượu chảy đến tận phía nam Công viên Vùng Riverfront chỉ trong vài giờ. Cơ quan cứu hộ và Công ty Rodney Strong Vineyard đang tiến hành dọn dẹp khu vực.

 Sông Russian bắt nguồn ở Hạt Mendocino và chảy ra Thái Bình Dương phía bắc vịnh San Francisco. Don McEnhill, quản lý dòng sông cho biết, hiện không có báo cáo nào về cá chết, nhưng tính axit của rượu có khả năng giết chết côn trùng mà cá ăn.

Công ty sản xuất rượu Rodney Strong Vineyard được thành lập vào năm 1959. Công ty rượu, tập trung vào việc trồng nho và sản xuất rượu vang. Công ty sở hữu tới 14 vườn nho trong khu vực, bao gồm Thung lũng sông Russian, Thung lũng Alexander, Đồi Phấn và Bờ biển Hạt Sonoma.

Theo Theo Sputnik, CNN
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh
Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm
TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để bển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.