Real Madrid trả hơn nửa tỷ đồng cho mỗi phút Gareth Bale ra sân

Gareth Bale khiến Real Madrid khốn khổ trong thời gian qua.
Gareth Bale khiến Real Madrid khốn khổ trong thời gian qua.
TPO - Real Madrid đã phải trả số tiền khổng lồ cho mỗi phút Gareth Bale ra sân ở mùa giải 2019-2020 vừa qua.

Gareth Bale đã trở thành “gánh nặng” của Real Madrid khi hưởng lương cao nhưng đóng góp ít trong những năm gần đây. Mùa hè năm ngoái, Bale đã đạt thỏa thuận đến Trung Quốc thi đấu, nhưng Real Madrid bất ngờ giữ anh ở lại vì không chấp nhận mất trắng tiền đạo 31 tuổi này. Đây có lẽ là một trong những quyết định sai lầm nhất của “Bố già” Flo Perez tại Bernabeu.

Ở lại sau khi thương vụ đến Trung Quốc đổ vỡ, Bale không đóng góp được nhiều cho Real Madrid. Bản thân ngôi sao người xứ Wales đã có mâu thuẫn với HLV Zinedine Zidane từ trước. Sau khi mất phong độ và dính chấn thương, Bale cũng bị HLV người Pháp loại luôn khỏi đội hình chính của Los Blancos.

Tính tổng cộng, Gareth Bale thi đấu 1.260 phút trên mọi đấu trường (chiếm 27,5% trên tổng số phút có thể ra sân) ở mùa giải vừa qua và chỉ ghi được vỏn vẹn 3 bàn. Tuyển thủ xứ Wales đang hưởng lương lên đến 30 triệu euro/1 mùa tại Bernabeu. Tính trung bình, Real Madrid đã phải bỏ ra đến 23.800 euro (gần 650 triệu đồng) cho mỗi phút tiền đạo cánh này ra sân. 

Đây là lý do chính khiến Real Madrid tìm mọi cách để đẩy Gareth Bale ra đi ở mùa hè này. Sau nhiều nỗ lực, họ đã tìm được tiếng nói chung với Tottenham. Theo nguồn tin của Marca, Real đang ép Tottenham phải trả 100% tiền lương thưởng cho ngôi sao người xứ Wales ở mùa giải tới.

Trong khi đó, thông tin mới nhất của The Athetlic cho biết Tottenham chỉ chấp nhận trả 300 nghìn bảng/1 tuần cho Bale. Phần còn lại của tiền đạo 31 tuổi sẽ do Real Madrid chi trả. Hợp đồng giữa các bên có thể công bố ngay trong ngày mai.

MỚI - NÓNG