Sàn đấu cuối cùng của huyền thoại Kobe Bryant có giá nửa triệu đô

Kobe Bryant ký tên lên sàn đấu cuối cùng trong sự nghiệp.
Kobe Bryant ký tên lên sàn đấu cuối cùng trong sự nghiệp.
TPO - Mảnh sàn gỗ sử dụng trong trận đấu cuối cùng của huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant đang được bán đấu giá hơn nửa triệu USD.

Huyền thoại quá cố Kobe Bryant tuyên bố giã từ sự nghiệp bóng rổ vào tháng 11/2015. Đến ngày 13/4 năm 2016, anh chơi trận đấu cuối cùng trong màu áo Los Angeles Lakers trước Utah Jazz. Ở trận này, Bryant ghi được 60 điểm giúp Lekers giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 101-96, trong khi bản thân anh lập kỷ lục cầu thủ già nhất ghi được từ 60 điểm trở lên ở NBA.

Các số áo mà Kobe Bryant sử dụng trong suốt sự nghiệp, số 8 và số 24 đã được vẽ lên sàn đấu bóng rổ ở trung tâm Staples Center. Sau trận đấu, Bryant đã ký tên lên số 8 và bây giờ, “mảnh gỗ” lịch sử đó đang được đấu giá với mức giá khó tin.

Mảnh gỗ nói trên ban đầu được tổ chức đấu giá bởi Lakers Youth Foundation, với mức giá cao nhất là 179 nghìn đô. Thời điểm đấu giá diễn ra chỉ 1 tháng sau khi huyền thoại người Mỹ giải nghệ.

Sàn đấu cuối cùng của huyền thoại Kobe Bryant có giá nửa triệu đô ảnh 1 Mảnh gỗ có chữ ký của Bryant có thể có giá hơn nửa triệu đô la.
Hiện tại, sàn đấu cuối cùng của Bryant đã được chia làm 4 mảnh với kích thước 1,2 x 2,4 mét, thuộc quyền sở hữu của Heritage Auctions. Người đại diện của Heritage Auctions mô tả đây là những kỷ vật truyền cảm hứng nhất mà họ từng có.  Ở thời điểm này, mức giá cho các mảnh sàn đấu của Bryant là 210 nghìn đô, nhưng Heritage Auctions tin tưởng mức giá cuối cùng sẽ vượt qua 500 nghìn đô. Cuộc đấu giá này vẫn còn hạn mở trong 16 ngày nữa. Sau khi Bryant và cô con gái Gianna tử nạn hồi tháng 1, các kỷ vật có chữ ký hoặc liên quan trực tiếp đến huyền thoại này đều tăng giá chóng mặt. Ngay sau khi huyền thoại này qua đời, các đôi giày thể thao dòng “Kobe” của ông cũng tăng giá theo cấp số nhân.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm