Quảng Nam: Cụ bà 69 tuổi liệt giường mắc COVID-19 khỏi bệnh, xuất viện

Bệnh nhân ở Quảng Nam mắc COVID-19 khỏi bệnh xuất viện
Bệnh nhân ở Quảng Nam mắc COVID-19 khỏi bệnh xuất viện
TPO - Cụ bà 69 tuổi ở Quảng Nam mắc COVID-19 với nhiều bệnh nền, liệt giường hiện đã khỏi COVID-19 được xuất viện sáng nay

Sáng 11/9, ông Mai Văn Mười, Phó giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị COVID-19 Quảng Nam cho biết, sáng cùng ngày Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức xuất viện cho bệnh nhân 624. BN 624 là cụ bà 69 tuổi, trú khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An (TP Hội An), được phát hiện mắc COVID-19 ngày 3/8.

Trước đó, BN nhập viện điều trị tại Khoa Thận - Nội – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng ngày 7/7. Ngày 25/7 BN xuất viện về nhà bằng xe của bệnh viện. Bệnh nhân có bệnh nền đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm dạ dày, yếu nằm liệt một chỗ.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, bệnh nhân này mắc COVID-19 không nặng nhưng liệt giường do di chứng của tai biến mạch máu não và bệnh nền nhiều. Phần lớn thời gian phải chăm sóc ở ICU. Bệnh nhân về nhà cần chăm sóc chứ không tự ăn uống, đi lại được.

Đến thời điểm hiện tại Quảng Nam đã điều trị khỏi và cho xuất viện 73 trường hợp, còn 18 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tưởng bệnh 'dân văn phòng', ai ngờ 'ôm' bệnh hiếm nhiều năm

Tưởng bệnh 'dân văn phòng', ai ngờ 'ôm' bệnh hiếm nhiều năm

Chị V.T.H (41 tuổi) mắc căn bệnh Syringomyelia hay còn gọi là bệnh rỗng tủy. Đây là loại bệnh thần kinh mạn tính hiếm gặp ở tủy sống, tỷ lệ mắc 8,4/100 000 người. Điều đặc biệt là bệnh không có biểu hiện đặc trưng, các dấu hiệu ban đầu chỉ là cơn đau mỏi cổ vai gáy, tê bì tay nên nhiều người bệnh dễ nhầm lẫn và bỏ qua. 
Tầm quan trọng của dinh dưỡng trong tập luyện

Tầm quan trọng của dinh dưỡng trong tập luyện

Việc tập thể dục thể thao từ lâu đã là hoạt động được khuyến khích thực hiện, không chỉ duy trì sức khỏe bản thân, mà còn nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Điều này còn đặc biệt quan trọng đối với người đang trong chế độ giảm cân. Tuy nhiên, ít người trong số họ lại không thực sự dành mối quan tâm đến những gì mình đang hấp thu mỗi ngày.