Quang Dũng trải lòng về Thanh Thảo, tiết lộ yêu cầu đặc biệt từ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những câu chuyện thăng trầm trong sự nghiệp được ca sĩ Quang Dũng bộc bạch trên chương trình Vang bóng một thời với chủ đề "Những bài hát làm nên tên tuổi".

Vang bóng một thời tuần này có sự góp mặt đặc biệt của nam ca sĩ Quang Dũng, thêm vào đó ca sĩ Phương Thanh cũng quay trở lại để đồng hành cùng MC Đại Nghĩa trong vai trò người bình luận.

Thành danh với thể loại nhạc nhẹ, nhạc tiền chiến, nhạc trữ tình và nhạc trẻ, Quang Dũng cũng được biết tới là một trong những ca sĩ thành công với nhạc Trịnh vì có chất giọng phù hợp với những ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng và trầm lắng.

Quang Dũng trải lòng về Thanh Thảo, tiết lộ yêu cầu đặc biệt từ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ảnh 1

Năm 2001, Quang Dũng được cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ký tặng ca khúc Biển nghìn thu ở lại, anh đã chọn làm ca khúc chủ đề trong album đầu tay và trở thành hiện tượng. Ở mảng nhạc trẻ, tên tuổi của anh gắn liền với các bản hit như: Còn ta với nồng nàn. Vì đó là em, Vị ngọt đôi môi…

Nam ca sĩ kể, anh bắt đầu đi hát từ hồi 15,15 tuổi tại quê nhà Quy Nhơn. Năm 1997 anh vào Sài Gòn lập nghiệp và bắt đầu đi hát ở những phòng trà và vũ trường. Trong một dịp hát ở phòng trà của bà Trịnh Vĩnh Trinh, Quang Dũng có cơ duyên gặp gỡ và được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chỉ dạy về cách hát.

"Lúc đó giọng tôi vẫn còn bị âm hưởng miền Trung nhiều, anh Sơn bèn đưa tờ báo và bảo tôi ngồi đọc to theo chuẩn giọng Bắc để luyện phát âm…" – Quang Dũng nhớ lại kỷ niệm về cố nhạc sĩ tài ba.

Quang Dũng trải lòng về Thanh Thảo, tiết lộ yêu cầu đặc biệt từ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ảnh 2

Trong chương trình, Quang Dũng cũng trải lòng về ca sĩ Thanh Thảo - người bạn tri kỷ và từng có một tình yêu đẹp với anh. "Lúc đó làm album cùng Thanh Thảo là cả một ê-kíp, từ đó chúng tôi chia sẻ và tâm sự… Cho đến hôm nay khi Thanh Thảo chia sẻ về những kỷ niệm cũ, và có nhắc đến hai từ 'tri kỷ' thì điều đó thật đẹp và tuyệt vời. Và bản thân Quang Dũng cũng thấy hạnh phúc khi mình có một người bạn tri kỷ…", Quang Dũng nói.

Cuối chương trình, Quang Dũng thể hiện ca khúc Vì anh thương em như một món quà tặng cho Phương Thanh, Đại Nghĩa và các khán giả đã luôn dõi theo mình.

Quang Dũng trải lòng về Thanh Thảo, tiết lộ yêu cầu đặc biệt từ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ảnh 3
MỚI - NÓNG
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội khai quật khảo cổ tại đầm Nhà Mạc (xã Yên Đức, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).