Leo 30 nấc thang dốc 45 độ bằng 1 tay, thí sinh làm cho Xuân Bắc - Lý Nhã Kỳ 'thót tim'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Xuất hiện trong tập 6 Siêu Thử Thách, người đàn ông có cánh tay dẻo dai Huy Hạnh đã chinh phục những thử thách vô cùng độc đáo.

Đến với Siêu Thử Thách, Nguyễn Huy Hạnh - người thợ cơ khí đến từ Đông Anh (Hà Nội) đã vượt qua những thử thách cấp độ Thách thức giới hạn với tốc độ nhanh như chớp.

Thử thách mà chương trình đưa ra là trong vòng 30 giây Hạnh sẽ phải thực hiện chuỗi hành động liên hoàn: Dùng hai tay vượt qua hệ thống gồm 5 thanh xà đơn và leo lên bậc thang thứ 30 của một chiếc thang có 50 bậc. Thang dốc 45 độ, mỗi bậc cách nhau 20 cm. Nhưng trong vòng 22 giây, anh chàng thợ cơ khí đã vượt qua thử thách khiến ai nấy sửng sốt. Giám khảo (GK) khách mời Lý Nhã Kỳ chưa kịp hoàn hồn thì thí sinh đã thực hiện xong thử thách.

Leo 30 nấc thang dốc 45 độ bằng 1 tay, thí sinh làm cho Xuân Bắc - Lý Nhã Kỳ 'thót tim' ảnh 1

Sự điềm tĩnh, thoải mái của Huy Hạnh sau khi chinh phục thử thách khiến GK Xuân Bắc đoán có lẽ anh chỉ mới dùng 1/3 sức lực để thực hiện cấp độ Thách thức giới hạn. Những gì anh Hạnh đã thể hiện tuy xuất sắc nhưng dường như sự kỳ vọng của BGK còn cao hơn, thế nên ở vòng này anh chỉ nhận được tổng điểm 12 ngôi sao từ BGK.

Đến cấp độ Phá vỡ giới hạn, thử thách mà chương trình đề ra là Hạnh sẽ dùng 1 tay để vượt qua hệ thống gồm 5 xà đơn, bật lên bức tường cách điểm cuối xà 2m và leo lên bậc thang thứ 30 của 1 chiếc thang có 50 bậc. Khoảng cách giữa mỗi bậc thang là 20 cm. Thực hiện suôn sẻ chuỗi hành động kể trên để leo đến vị trí bậc thang thứ 30, thử thách thành công.

Xuân Bắc nhận định: “Chiều thang đi lên và di chuyển bằng 1 tay đòi hỏi vừa cần sức rướn, vừa cần sức bật. Và khi chịu lực bằng 1 tay thì độ dẻo dai của cơ sẽ giảm rất nhanh”. Huy Hạnh đánh giá đây là thử thách tương đối khó: “Khi trọng lượng cơ thể dồn vào tay thì rất dễ bị chấn thương”.

Anh Hạnh vẫn chấp nhận thử thách cấp độ Phá vỡ giới hạn và khiến BGK phải trầm trồ với màn đu xà bằng một tay với những thao tác nhanh gọn, chuyên nghiệp. Đến thanh xà cuối, Hạnh dồn hết sức vào một cánh tay để búng người lấy đà nhiều lần rồi bật lên bức tường cao 2m trong sự kinh ngạc của mọi người.

Leo 30 nấc thang dốc 45 độ bằng 1 tay, thí sinh làm cho Xuân Bắc - Lý Nhã Kỳ 'thót tim' ảnh 2
Leo 30 nấc thang dốc 45 độ bằng 1 tay, thí sinh làm cho Xuân Bắc - Lý Nhã Kỳ 'thót tim' ảnh 3

Vượt qua 2/3 quãng đường, Hạnh chỉ cần leo 30 bậc thang bằng một tay để là thể hoàn thành thử thách, chạm tới thành công. Đến bậc thang thứ 25- 26 thì ai cũng thấy Hạnh bắt đầu đuối sức. Trong tiếng cổ vũ, động viên của BGK và MC Đại Nghĩa, Huy Hạnh kiên cường đẩy từng bước để lên đến nấc thang 30.

Leo 30 nấc thang dốc 45 độ bằng 1 tay, thí sinh làm cho Xuân Bắc - Lý Nhã Kỳ 'thót tim' ảnh 4

Kết quả là anh đã phá vỡ giới hạn của bản thân mình và vượt qua thử thách một cách rất ngoạn mục. Với điểm số nhân đôi, ở cấp độ này anh Hạnh đã nhận được số điểm tối đa là 30 ngôi sao từ 3 GK và còn có cơ hội được lựa chọn vào Gala Vinh danh của Siêu Thử Thách.

MỚI - NÓNG