Xuân Bắc phục sát đất với thí sinh bịt mắt giải rubik dưới nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong Tập 5 Siêu Thử Thách, tuy không phải là những người chuyên nghiệp nhưng Anh Tuấn đã dám thách thức những thử thách siêu khó mà không phải bất kỳ “dân chuyên” nào cũng làm được, làm cho 3 giám khảo là Ngô Kiến Huy, Xuân Bắc và Dương Anh Vũ phục sát đất.

Đến với sân khấu Siêu Thử Thách, Đỗ Anh Tuấn đã mang đến một phần trình diễn năng lực “độc nhất vô nhị”, đó là: Nghe âm thanh xoay rubik để phán đoán và giải rubik.

Với đề bài ghi nhớ 20 khối rubik 3x3x3 đã được xáo trộn trong vòng 10 phút, ban giám khảo (BGK) sẽ chọn ngẫu nhiên trong đó 3 khối. Chuyên gia rubik sẽ xoay 3 khối rubik nguyên bản thành 3 khối rubik giống với đề bài mà BGK đã lựa chọn. Anh Tuấn sẽ bịt mắt, lần lượt lắng nghe âm thanh xoay 3 khối rubik, từ đó đoán hình dạng của khối rubik đã được xáo trộn và giải 3 khối rubik này trở lại nguyên bản trong khi vẫn bị bịt mắt. Hoàn thành 3/3 khối rubik, thử thách thành công.

Xuân Bắc phục sát đất với thí sinh bịt mắt giải rubik dưới nước ảnh 1

Với đôi tai cảm âm của 1 ca sĩ nhưng Ngô Kiến Huy cũng không tài nào phân biệt được sự khác nhau của các bước xoay rubik, cũng như không tin rằng Anh Tuấn có thể chinh phục được thử thách bất khả thi này. Nhưng trong sự hoang mang của mọi người, Tuấn lưu loát xoay trả lại 3 khối rubik về nguyên bản khiến BGK kinh ngạc.

Từ chỗ không có niềm tin vào năng lực “như phim viễn tưởng” của Anh Tuấn, Ngô Kiến Huy giờ đây đã phục sát đất. Xuân Bắc nói với Anh Tuấn: “Em có những nhịp dừng khiến bọn anh thót tim thực sự, những nhịp dừng ấy đã truyền sự căng thẳng cho mọi người”.

Tiếp tục chương trình, Tuấn chọn cấp độ Phá vỡ giới hạn với thử thách tiến cấp như sau: Trong khi Anh Tuấn bịt mắt đứng trong bể với mực nước có sẵn cao ngang ngực thì trên sân khấu 3 GK sẽ phá 3 khối rubik và đặt vào trong một bể nước. Trong 4 phút, nước sẽ dâng lên từ từ trong quá trình Tuấn tháo kính ghi nhớ và tiếp tục bịt mắt giải rubik. Giải được 2 trên 3 khối rubik, thử thách thành công.

Xuân Bắc phục sát đất với thí sinh bịt mắt giải rubik dưới nước ảnh 2
Xuân Bắc phục sát đất với thí sinh bịt mắt giải rubik dưới nước ảnh 3

Cả trường quay “nín thở” dõi theo từng thao tác xoay rubik của chàng cuber đứng trong bể nước. MC Đại Nghĩa và GK Xuân Bắc hồi hộp đứng sát bể nước và không thể rời mắt, sợ sẽ bỏ lỡ 1 giây phút đắt giá nào.

Cảm xúc vỡ òa, cả trường quay reo hò trong vui sướng và tự hào khi Anh Tuấn hoàn thành khối rubik thứ 3, chinh phục thử thách một cách ngoạn mục. Xuân Bắc chia sẻ: “Cảm giác sung sướng, tự hào và vỡ òa trong cảm xúc. Hôm nay tôi có cảm giác như tôi đang tham gia thử thách vậy. Tôi nghĩ rằng không khó để khán giả nhận ra rằng cậu ấy đã cố gắng tới mức nào”.

Trong phần giao lưu cùng BGK, Xuân Bắc chúc mừng Anh Tuấn đã vượt qua nỗi sợ của bản thân để đương đầu trực tiếp với thử thách và đã phá vỡ mọi giới hạn của chính mình. Với số điểm tuyệt đối từ BGK, Anh Tuấn mang về tổng cộng 45 ngôi sao sau 2 cấp độ thử thách và có cơ hội tiến vào Gala Vinh danh.

MỚI - NÓNG