Có 13 kết quả :

Giúp Campuchia chí nghĩa, chí tình, không quản hy sinh

Giúp Campuchia chí nghĩa, chí tình, không quản hy sinh

TP - Hơn 10 năm lăn lộn ở Campuchia, lực lượng tình nguyện và các chuyên gia Việt Nam đã giúp nước bạn xây dựng lực lượng cách mạng và chính quyền để lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, thoát khỏi nạn đói để bắt đầu một chương mới trong lịch sử.
Toàn cảnh chùa Phu lam Đensavẳn, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào

Tháng Bảy, ngày về: Ngôi chùa tiễn các anh về đất Mẹ

TP - Có một ngôi chùa vùng biên ấm áp mang tên Phu lam Đensavẳn thuộc huyện Sê pôn, tỉnh Savannakhet (Lào). Và đặc biệt nữa khi hàng chục năm nay, nơi vùng biên giới Quảng Trị (Việt Nam) và Savannakhet này vẫn đều đặn diễn ra, một nghi lễ tôn giáo phát nguyện từ thành tâm của bà con các bộ tộc và các bậc sư thầy nước bạn đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam trên đất nước Triệu Voi. 
Ông Tăng Xuân Ngọc trở lại Sầm Nưa dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào

Chuyện của một lính quân báo: Từng sát sau lưng trùm phỉ Vàng Pao

TP - Trong thời gian ở sở chỉ huy của Koongle, có không ít chuyện… Sĩ quan quân báo Tăng Xuân Ngọc có gặp một cô gái Pháp cùng cậu em. Cô tên là Jacqueline cậu em là Philip. Hai chị em là con của một quan chức làm cố vấn trước kia cho Thủ tướng XuvanaPhuma. Tại Paris, cô đã tham gia Đoàn TNCS Pháp. Hai chị em tâm sự nhiều với ông...
Tin vắn ngày 27/10

Tin vắn ngày 27/10

TP - Ngày 26/10, tại Bắc Giang, Ban liên lạc Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tỉnh Bắc Giang tổ chức Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/10/1949 - 30/10/2014).
An táng hài cốt liệt sĩ tại Đức Cơ

An táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào, Campuchia

TP - Ngày 16/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế, tỉnh TT-Huế tổ chức tiếp nhận và làm lễ truy điệu, an táng 21 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bạn Lào trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Đoàn xe chở hài cốt liệt sĩ đi qua tượng đài chiến thắng Buôn Ma Thuột.

Đưa hài cốt liệt sĩ về đất mẹ trong dịp lễ trọng

TPO - Đêm 30/4/2014. 39 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong khuôn viên Tỉnh đội Mulđulkiri, Vương quốc Campuchia, các chiến sĩ Đội Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam (K51), Bộ CHQS tỉnh Đăk Lăk vẫn tất bật chuẩn bị để sáng 1/5 đưa linh cữu các bác, các chú về quê.