Đón 98 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về với đất mẹ

 Đón 98 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về với đất mẹ
TPO - Chiều 12/5, tại nghĩa trang huyện Nghi Lộc, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ đón nhận 98 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở Lào, được đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Nghệ An quy tập đưa về nước.

Theo kế hoạch, sau khi đón các liệt sỹ về nghĩa trang huyện Nghi Lộc, từ chiều ngày 12/5 đến chiều ngày 14/5, nhân dân và người thân các liệt sỹ có thể đến dâng hương, dâng hoa viếng.

Tối 14/5, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Nghi Lộc sẽ tổ chức Đại lễ cầu siêu cho linh hồn các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ. Đúng 7h ngày 15/5, nhân dân và các cấp cùng tề tựu để làm lễ an táng, tiễn đưa các anh về nơi an nghỉ cuối cùng trong lòng đất mẹ Việt Nam.

 Đón 98 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về với đất mẹ ảnh 1 Hàng ngàn học sinh, người dân có mặt trong lễ đón hài cốt 98 hài cốt liệt sỹ về với quê hương.

Trong không khí trang nghiêm, trọng thể, các đại biểu và đồng bào kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng quốc tế cao cả, vì tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt - Lào.

 Đón 98 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về với đất mẹ ảnh 2  
 Đón 98 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về với đất mẹ ảnh 3  
 
 Đón 98 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về với đất mẹ ảnh 4 98 hài cốt liệt sỹ, chuyên gia hy sinh tại Lào được quy tập về nghĩa trang huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Cuộc kháng chiến vĩ đại chống kẻ thù xâm lược, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, hàng vạn thanh niên Việt Nam đã lên đường làm nhiệm vụ quốc tế cao cả. Sát cánh cùng bộ đội, nhân dân, các bộ tộc Lào chiến đấu chống kẻ thù chung, biết bao chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã ngã xuống trên đất bạn Lào, hiến trọn tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập 2 dân tộc.

 Đón 98 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về với đất mẹ ảnh 5 Đồng đội, người dân tới thắp hương, kính viếng các liệt sỹ.

Với sự giúp đỡ của nước bạn Lào, trong đợt này, đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Nghệ An cất bốc 98 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại các tỉnh Viêng Chăn, Xay Xổm Bun và Xiêng Khoảng, Cộng hòa DCND Lào, về nước.

 Đón 98 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về với đất mẹ ảnh 6  
 Đón 98 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về với đất mẹ ảnh 7 Người thân gia đình nghẹn ngào trong lễ đón.

Đón các anh trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ, là dịp để các thế hệ hôm nay khắc ghi chiến công của các anh và cũng là dịp để mọi người bày tỏ lòng tri ân đối với những người con anh hùng của dân tộc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh (ảnh Nhật Minh)

Băn khoăn việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo

TPO - Ủy ban Xã hội của Quốc hội đề nghị Chính phủ làm rõ việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, song nếu khu vực đó chưa có dịch vụ viễn thông hoặc không bảo đảm được chi phí sử dụng dịch vụ thì khắc phục thế nào?