Quan tài mọc ra ở chính giữa 'cây thây ma'

Hình ảnh cây đa bồ đề nuốt chửng lấy ngôi mộ.
Hình ảnh cây đa bồ đề nuốt chửng lấy ngôi mộ.
Ngôi mộ mọc ra từ giữa thân cây đa bồ đề tại Công viên Lịch sử Quốc gia Kalaupapa, Mỹ là điểm đặc biệt khiến nhiều du khách tham quan không khỏi đứng tim.

Đặt chân tới Công viên Lịch sử Quốc gia Kalaupapa ở Hawaii, Mỹ, chắc hẳn sẽ nhiều người không tin nổi vào mắt mình khi được tận mắt nhìn thấy quan tài mọc ra ở chính giữa gốc cây. Vị trí xuất hiện đặc biệt của nấm mồ đã khiến cho người dân đặt cho cây cổ thụ này cái tên "cây thây ma".

Trong công viên có tổng cộng 14 khu nghĩa địa, là nơi yên nghỉ của khoảng 1.200 người. Tuy nhiên, vào năm 1980, chính quyền bang đã quyết định xác nhập khu nghĩa địa vào với một công viên gần đó. Nhưng phải đến năm 2008, công viên mới nhận được khoản hỗ trợ bảo tồn các mộ phần từ phía chính phủ.

Được biết, cây thây ma ôm chặt lấy quan tài trong Công viên Lịch sử Quốc gia Kalaupapa thuộc giống đa bồ đề. Do nó thuộc loài cây hiếm và cần được bảo tồn, hơn thế vị trí của nó lại gần kề sát với ngôi mộ nên để bảo vệ trọn vẹn được cả cây và mộ, họ đã quyết định giữ nguyên vị trí của cả hai. Chính vì vậy, khi cây đa bồ đề phát triển, ngôi mộ trông như bị nuốt chửng.

Vài năm trở lại đây, nó không còn phát triển mạnh như trước nữa nhưng ngôi mộ vẫn trong tình trạng được bảo quản tốt.

Theo Theo Trí thức trẻ
MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm