Quán quân VN Idol 2014 từng nhịn ăn để… mua vé xe bus

Từ chỗ được lo cho đủ thứ và giờ là tự bơi, phép tính của Thủy là gì?
Từ chỗ được lo cho đủ thứ và giờ là tự bơi, phép tính của Thủy là gì?
Quán quân VN Idol 2014- Nhật Thủy vừa bật mí về những 'cái nhịn' trong quá khứ và tương lại để xây dựng ước mơ sự nghiệp của cô.

Nhật Thủy cho hay, phải nhịn nhớ để học cách sống xa người thân, từ lúc lên 10. Nhịn tủi, để biết, thôi thì, bù lại, sẽ là nghị lực và kinh nghiệm sống. Và thậm chí, suýt nhịn cả ước mơ trở thành ca sĩ, để mặc một chiếc áo mà Thủy nghĩ hẳn là vừa vặn hơn với hoàn cảnh của mình: trở thành giáo viên dạy nhạc. Rồi lúc này, đang tính, là sẽ nhịn… yêu, để tập trung cho sự nghiệp…

Ý định trở thành một giáo viên dạy nhạc xem ra đã bị lung lay sau “khoảnh khắc tuyệt vời”: Đăng quang Idol?


- Đúng vậy! Đến thời điểm này thì chắc chắn tôi không thể “làm lơ” với ước mơ của mình được nữa rồi, dù tôi đã từng nghĩ trở thành giáo viên dạy nhạc mới là một lựa chọn an toàn và phù hợp với hoàn cảnh của mình. Bởi giờ đây, đó không chỉ là ước mơ của riêng tôi nữa mà còn là niềm tin và sự trông đợi của những người đã mang đến cho tôi cơ hội lớn ấy. Ít nhiều là thế! Để sự “tuyệt vời” không chỉ là “khoảnh khắc”, tôi nghĩ tới đây mình sẽ phải lao động nhiều hơn và mơ ước mãnh liệt hơn, thay vì quá rụt rè và an phận...

Bằng việc trình bày ca khúc “Tự nguyện” thay vì bài hát chiến thắng như trong format, Thủy đã có được một khoảnh khắc đáng nhớ hơn bất kỳ Quán quân VN Idol nào trong giây phút đăng quang. Dù đấy chưa hẳn đã là một tiết mục nói lên sức thuyết phục của một Quán quân. Thủy có thấy thế?

- Trước đó không lâu, khi biết tin mình được giải và sẽ trình bày ca khúc “Tự nguyện”, tôi đã khóc. Và khi đã khóc thì đến nói còn khó, nữa là hát. Chưa kể, lại còn là lần đầu tiên tôi đứng hát trên một cái bục cao, không có gì để bám, mà chân thì… đi guốc. Vì thế, “Tự nguyện” đã được tôi hát bằng 90% cảm xúc hơn là để phô diễn kỹ thuật.

Có phải vì vậy mà không như các Quán quân khác, thay vì những ca khúc từng ghi điểm mạnh tại Idol, Thủy đã luôn chọn hát “Tự nguyện”, trong những màn xuất hiện “hậu Idol”?

- Thực ra đó không phải là do tôi chọn mà là yêu cầu của BTC, khi hầu hết chương trình mà tôi có cơ hội được tham gia ngay sau khi đăng quang Idol là đều hướng về biển đảo. Và đó là lúc tôi đã bớt run rẩy hơn để có thể hát trọn vẹn ca khúc mang âm hưởng thiết tha và tự hào đó.

Thường thì thời điểm vừa đăng quang cũng là “thời điểm vàng” để hét cát sê. Nhưng lúc này, lại là hầu hết chương trình ca nhạc không đặt nặng chuyện doanh thu. Có một chút “thiệt thòi” không, dẫu sao?

- Tôi cho rằng “khoảnh khắc tuyệt vời” mà tôi vừa có được tại Idol chưa hẳn đã nói lên tôi là người hát hay nhất mà có thể chỉ do tôi là người may mắn nhất. Điều đáng kể hơn cả là tôi đã được thỏa mãn niềm đam mê và nhìn thấy rõ hơn con đường đi của mình. Để đi đường dài, không thể chỉ trông vào độ hot nhất thời, cũng như một vài bản hit. Vì vậy, một trong những điều tôi nghĩ mình cần thận trọng chính là đưa ra mức cát sê hợp lý để không làm mất đi những ấn tượng tốt đẹp về một Quán quân Idol và nhất là trong lúc có thể góp lời vào tiếng nói chung.

Ca khúc “Khoảnh khắc tuyệt vời” của nhạc sĩ Phạm Quang Thắng, để lưu lại kỷ niệm của tôi với Idol, cũng là để tri ân khán giả. Còn về lâu về dài, tôi nghĩ mình sẽ còn phải học thêm về kỹ thuật thanh nhạc và tìm cho mình một con đường đi phù hợp. Sau đó, chắc là tôi sẽ chuyển vào TPHCM, nơi thị trường âm nhạc sôi động hơn để tìm kiếm cơ hội tốt hơn cho mình – hy vọng thế. Cũng là để được sống gần bố mẹ, giờ đây nhất định chúng tôi sẽ không sống xa nhau nữa vì nửa đời tha hương như thế cũng đã đủ rồi… 


Theo Theo Lao Động
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.