Quân đội Thụy Điển trang bị xe tải hạng nặng cho dàn tên lửa Patriot

Xe quân sự HX được quân đội nhiều quốc gia trên thế giới 'tín nhiệm'
Xe quân sự HX được quân đội nhiều quốc gia trên thế giới 'tín nhiệm'
TPO - Hãng thiết bị quốc phòng Rheinmetall đã giành được hợp đồng cung cấp xe vận chuyển hệ thống phòng không Patriot - sản phẩm của đơn vị đối tác Raytheon của hãng, cho Quân đội Thụy Điển.

Bắt đầu từ năm 2021, Rheinmetall sẽ hỗ trợ đối tác Thụy Điển tổng cộng là 40 chiếc xe tải cơ động cao thuộc dòng HX, bao gồm 16 xe máy kéo và 24 xe tải vận chuyển cỡ lớn. Bản hợp đồng giữa hai bên chưa được tiết lộ, nhưng được ước đoán vào khoảng hàng chục triệu euro, theo Defence Blog.

Được biết, Hậu cần Quân đội Thụy Điển đã đặt hàng xe HX để phục vụ công tác của ngành. Trong đó, xe tải chuyên chở hệ thống phòng không Patriot cũng cùng dòng xe với các phương tiện nói trên, hơn nữa nó còn thỏa mãn khách hàng bằng các chức năng hiện đại hơn so với dòng xe cùng loại. 

Thế hệ mới nhất của dòng xe HX2 đáp ứng mọi yêu cầu của hậu cần hiện đại: khả năng chuyên chở khối lượng tối đa, bề ngoài to lớn, linh hoạt và khả năng hoạt động trên mọi con đường và điều kiện thời tiết. Một yếu tố khác không thể bỏ qua, đó là triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho tổ lái. Hiện tại, HX2 đang có trong biên chế của quân đội nhiều quốc gia trên thế giới, với khoảng 10.000 chiếc đang hoạt động, thuận lợi cho sự hợp tác và chia sẻ nhiệm vụ giữa quân đội các quốc gia trên thế giới.

Hợp đồng trang bị xe với Quân đội Thụy Điển là thành công bước đầu của liên doanh Raytheon và Rheinmetall từ khi bắt đầu hợp tác năm 2019. Với những tính năng ưu việt, dòng xe HX được kỳ vọng sẽ là sự lựa chọn thích hợp đối với hệ thống phòng không Patriot, 'xương sống' của lực lượng phòng không của bảy quốc gia NATO, cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.