Quân đội Mỹ sớm tiếp nhận thiết bị bay không người lái công nghệ nano

Thiết bị bay không người lái công nghệ nano giúp tăng hiệu quả hoạt động trinh sát, giám sát và bảo vệ người lính
Thiết bị bay không người lái công nghệ nano giúp tăng hiệu quả hoạt động trinh sát, giám sát và bảo vệ người lính
TPO - Hãng công nghệ quốc phòng FLIR sẽ trở thành nhà cung cấp thiết bị trinh sát cá nhân (PRS) Black Hornet nhằm hỗ trợ hoạt động tác chiến của binh sĩ Mỹ, theo một bản hợp đồng giá trị lên đến xấp xỉ 40 triệu USD.

Theo Defence Blog, thiết bị bay không người lái (UAV) công nghệ nano sẽ hỗ trợ các đơn vị quy mô nhỏ của quân đội Mỹ thực hiện các nhiệm vụ giám sát, trinh sát.

UAV nói trên nằm trong Chương trình hỗ trợ binh sĩ (SBS), giúp các đơn vị Quân đội Mỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tháng 6/2018, quân đội Mỹ đã tiếp nhận lô hàng PRS Black Hornet đầu tiên của hãng FLIR. Các thiết bị này là nền tảng bước đầu để các binh sĩ dần làm quen và vận dụng trong các hoạt động tác chiến.

Phát biểu về việc nhận được hợp đồng cung cấp thiết bị UAV này, Chủ tịch kiêm CEO FLIR Jim Cannon bày tỏ sư tự hào khi sản phẩm của hãng được quân đội Mỹ lựa chọn, cũng như sự hợp tác giữa hai bên sẽ mở ra một giai đoạn mới của UAV công nghệ nano ứng dụng trong quân sự.

Mô tả về UAV công nghệ nano là giải pháp hàng đầu trong kỷ nguyên công nghệ, để người lính thực hiện nhiệm vụ, cũng như bảo vệ họ trước mọi hiểm nguy, ông Jim Cannon cho biết, nhu cầu về loại thiết bị này là rất lớn, cho thấy tiềm năng để phát triển và nâng cấp, qua đó trở thành một mặt hàng quân sự đắt khách.

Hợp đồng giữa hai bên cho phép quân đội Mỹ tiếp nhận khoảng 8000 UAV Black Hornet, đáp ứng kỳ vọng nâng cao khả năng trinh sát, giám sát.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.