Quân đội Mỹ thử nghiệm pháo hạng nặng Brutus

Quang cảnh buổi bắn thử nghiệm pháo Brutus cỡ 155 ly của Quân đội Mỹ
Quang cảnh buổi bắn thử nghiệm pháo Brutus cỡ 155 ly của Quân đội Mỹ
TPO - Quân đội Mỹ đã công bố đoạn video cho thấy các binh sĩ đang bắn thử nghiệm pháo Brutus cỡ nòng 155 ly giật trước, được đặt trên xe tác chiến cỡ trung (FMTV).

Buổi bắn thử nghiệm pháo Brutus có sự tham gia của các đơn vị thuộc Quân đội Mỹ: Tiểu đoàn 1, Đơn vị Pháo mặt đất 37, Lữ đoàn chiến đấu 1 và 2, Sư đoàn Bộ binh 7, diễn ra tại Căn cứ hỗn hợp Lewis-McChord, Washington. Pháo Brutus có cỡ nòng 155 ly, được vận tải bằng xe chuyên dụng để đảm bảo tính cơ động và khả năng tác chiến. Trong buổi bắn thử nghiệm, Quân đội Mỹ sử dụng dòng xe FMTV khung gầm 6X6, theo Defence Blog ghi nhận.

Quân đội Mỹ đã phát triển loại pháo này dựa trên những kinh nghiệm chiến trường tại Syria và Iraq. Pháo binh là lực lượng có thể tung hỏa lực trên diện rộng, cản trở đáng kể các đợt hành quân của đối phương và tạo tính bất ngờ từ vị trí tấn công. Hiện chưa rõ loại pháo mới thử nghiệm có những tính năng nào ưu việt, thế nhưng Quân đội Mỹ ưa chuộng các loại pháo mới, có tính cơ động cao, với các chi tiết của khẩu pháo có khối lượng nhẹ.

Giới quân sự Mỹ kỳ vọng, loại pháo cơ động 155 ly này có thể thay thế các loại pháo M119 và M777 trong Quân đội và Thủy quân lục chiến Mỹ. Được biết, những bức ảnh đầu tiên cho biết sơ bộ về loại pháo này được đăn trên trang thông tin của Lữ đoàn Pháo binh 75, Quân đội Mỹ từ tháng 10 năm ngoái.


Uy lực của pháo Brutus, loại pháo có thể trở thành chủ lực trong tương lai của Quân đội Mỹ
Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.
Một tàu hải cảnh Trung Quốc

Tuần duyên Mỹ đàm phán thoả thuận tuần tra chung với hải cảnh Trung Quốc

TPO - Tuần duyên Mỹ đang đàm phán khôi phục lại một thoả thuận đã mất hiệu lực với lực lượng tương đương của Trung Quốc để cùng triển khai các hoạt động thực thi pháp luật trên biển, cho dù Washington điều thêm các tàu tuần tra cao tốc đến tây Thái Bình Dương để đối phó với sự hiện diện ngày càng lớn của Trung Quốc trên biển.