Quan điểm tình yêu của Vân Dung trong '11 tháng 5 ngày gây 'sốt' cộng đồng mạng

0:00 / 0:00
0:00
Quan điểm tình yêu của Vân Dung trong '11 tháng 5 ngày gây 'sốt' cộng đồng mạng
TPO - Vào vai bà Vân, Vân Dung được lòng khán giả qua nhiều câu thoại triết lí, sâu lắng gây xúc động. 

Bộ phim “11 tháng 5 ngày” hiện phát sóng giờ vàng VTV gây chú ý với nhiều tình tiết hấp dẫn. Nghệ sĩ hài quen thuộc Vân Dung có tạo hình mới mẻ trong phim và cho biết đây là một bà mẹ hoàn toàn khác với vai bà mẹ đồng bóng trong “Hướng dương ngược nắng”.

Trong phim, Vân Dung vào vai Vân – mẹ của Thục Anh. Sau 22 tập phát sóng, cặp mẹ Vân – con gái Thục Anh tạo dấu ấn qua nhiều phân cảnh tâm sự đẫm nước mắt.

Quan điểm tình yêu của Vân Dung trong '11 tháng 5 ngày gây 'sốt' cộng đồng mạng ảnh 1

Mới đây, phân đoạn tâm sự của mẹ Vân chia sẻ quan điểm về tình yêu nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của dân mạng. Thấy con gái đau khổ vì bị lợi dụng tình cảm, bà lên tiếng: “Tình yêu là khi người ta có hai củ khoai, người ta sẽ chia cho mình một củ rưỡi. Tình yêu là khi có một chiếc giường bé tí, người ta sẽ nằm đất để nhường giường cho mình.

Chứ tình yêu không phải nhìn thấy nhau sét đánh rung động rồi lao vào yêu nhau, sau đó chia tay đòi quà.”

Câu nói của nghệ sĩ Vân Dung lập tức trở thành chủ đề được giới trẻ yêu thích. Trên trang mạng tiktok, đoạn cắt về câu nói của nữ nghệ sĩ cán mốc hơn 100.000 lượt view, lọt top 1 trending Tiktok cùng bình luận thú vị từ khán giả.

Quan điểm tình yêu của Vân Dung trong '11 tháng 5 ngày gây 'sốt' cộng đồng mạng ảnh 2

Một người cho hay: “Cứ nói người già lỗi thời nhưng triết lí và kinh nghiệm của họ về tình yêu giản dị mà sâu hơn giới trẻ bây giờ nhiều. Tôi từng nghe mẹ tôi nói thế này: “Đừng nhìn vào những gì người ta sẵn có cho mình. Hãy nhìn vào điều người ta chưa có nhưng cố gắng vì mình mà có được.”

Một tài khoản khác ủng hộ: “Bộ phim quá nhân văn, không dài dòng, xem thoải mái, ngẫm ra được nhiều thứ. Ấn tượng nhất câu nói của cô Vân Dung, cũ nhưng không bao giờ sai.”

Vân Dung từng chia sẻ về vai diễn trong “11 tháng 5 ngày”: “Bà Vân là một người nói rất nhiều, rất nguyên tắc nhưng là người rất hay chia sẻ với mọi người, rất rộng lượng và tốt bụng. Tôi rất thích vai diễn này bởi vì nó đằm thắm, cũng đồng bóng đấy, cũng tình cảm, cũng có những trường đoạn lấy được nước mắt của khán giả”.

Quan điểm tình yêu của Vân Dung trong '11 tháng 5 ngày gây 'sốt' cộng đồng mạng ảnh 3

"11 tháng 5 ngày" là bức tranh nhiều màu của thế hệ trẻ. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của Tuệ Nhi cùng những người bạn trong xóm trọ, già có, trẻ có, vẫn luôn tự vật lộn với những “non nớt” của chính mình bất kể tuổi tác.

Điều khiến phim được yêu thích bởi cách xây dựng khéo léo của kịch bản và đạo diễn. Phim đem đến cho người xem những tiếng cười sảng khoải nhưng không thiếu những bài học về giá trị cuộc sống.

Phim quy tụ những diễn viên tên tuổi như Thanh Sơn, Khả Ngân, Tuấn Tú,.. Đặc biệt còn có sự tham gia của Lương Thanh, Trung “ruồi” và sự trở lại của NSND Ngọc Lan, NSND Mạnh Cường, NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung…

MỚI - NÓNG