Ngọc Anh 'Tam ca 3A' chia sẻ điều ít biết về thời thơ ấu và hành trình đến với âm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
Ngọc Anh 'Tam ca 3A' chia sẻ điều ít biết về thời thơ ấu và hành trình đến với âm nhạc
TPO - Trước khi là thành viên của "Tam ca 3A", Ngọc Anh từng có thời gian gắn bó với tuồng, chèo và những kỉ niệm khó quên. 

“Ngày xưa chill phết” trong tập mới đưa khán giả trở về với thời 8x, gặp gỡ ca sĩ Ngọc Anh cùng ca khúc “Lãng đãng chiều đông Hà Nội”.

Hoàng Ngọc Anh (1975) từng là thành viên trong nhóm nhạc đình đám “Tam ca 3A”, nổi tiếng với các ca khúc: “Mong ước kỉ niệm xưa, Cho em một ngày, Vào hạ,..”.

Sau khi nhóm tan rã, Ngọc Anh theo con đường solo và được biết đến qua tác phẩm của nhạc sĩ Phú Quang. Thời đó, cô được mệnh danh nữ ca sĩ “chuyên chở nhạc Phú Quang”. Nhạc sĩ Phú Quang từng nhận xét: “Cái hay của Ngọc Anh không chỉ nằm ở giọng hát, mà còn ở cái chất, cái hồn.”

Ngọc Anh 'Tam ca 3A' chia sẻ điều ít biết về thời thơ ấu và hành trình đến với âm nhạc ảnh 1

Đến “chill” cùng chương trình, Ngọc Anh nhớ lại thời thơ ấu được lớn lên trong giai điệu của những vở tuồng, chèo của cơ quan nhà hát Tuồng.

“Ngày bé mình sống chung với giai điệu của các vở hát tuồng. Bố mình làm trong nhà hát còn ông nội cũng rất thích mê chầu văn. Từ bé xíu, mình đã được nghe những giai điệu ấy, nghe hoài đến bây giờ nhớ lại vẫn xúc động. Tới khi Ngọc Anh lớn hơn, mình có sở thích xem các vở tuồng ở cạnh nhà. Mình có thể xem tới quên ăn, quên ngủ quên cả về nhà. Thậm chí, xem nhiều tới mức tôi có thể thuộc hết các trích đoạn trong vở tuồng đó." - Nữ ca sĩ chia sẻ.

Sống trong không gian văn nghệ suốt năm tháng thơ ấu, Ngọc Anh cho biết đây là nơi giúp cô theo con đường nghệ thuật. Dù còn nhỏ tuổi nhưng cô đã thi thử vào nhiều lĩnh vực từ múa đến xiếc nhưng cuối cùng bị loại.

Đến năm 16 tuổi, giọng ca 1975 quyết định thi vào nhạc viện và thành lập ban nhạc “Chìa khóa vàng” cùng ca sĩ Bằng Kiều.

Chia sẻ về nhóm nhạc, Ngọc Anh kể lại câu chuyện dí dỏm: “Bởi mình sinh ra ở nhà hát Tuồng nên ngày đó đâu biết trang điểm. Mình trang điểm học theo anh chị ở nhà hát cũ. Bởi vậy mà bị anh Dũng trong ban nhạc bảo mình là “Em trang điểm đậm như tuồng”. Từ đó, biệt danh “trang điểm như tuồng” được gắn với Ngọc Anh.

Ngọc Anh 'Tam ca 3A' chia sẻ điều ít biết về thời thơ ấu và hành trình đến với âm nhạc ảnh 2

Sau “Chìa khóa vàng”, Ngọc Anh được biết đến nhiều hơn khi gia nhập vào “Tam ca 3A” – nhóm nhạc đình đám năm 1995. “Tam ca 3A” gồm các thành viên Minh Anh, Minh Ánh và Ngọc Anh.

Theo chia sẻ từ ca sĩ Pha Lê – khách mời của chương trình, cô nhận xét: “Ba bạn trong nhóm này đều hát solo được hết bởi cả ba giọng ca đều có đầy đủ căn bản, kĩ năng chuyên nghiệp. Ba giọng ca cá tính đã tạo nên “Tam ca 3A”.

Ngọc Anh 'Tam ca 3A' chia sẻ điều ít biết về thời thơ ấu và hành trình đến với âm nhạc ảnh 3

Ngọc Anh hiện sống ở Mỹ. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ thường xuyên chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc bên chồng con và người thân của mình.

MỚI - NÓNG