Có 44 kết quả :

Con gái nhạc sĩ Phú Quang: 'Tôi toàn quyền quản lý bản quyền âm nhạc của bố'

Con gái nhạc sĩ Phú Quang: 'Tôi toàn quyền quản lý bản quyền âm nhạc của bố'

TPO - Đêm nhạc Phú Quang & Đỗ Bảo là chương trình lớn đầu tiên kể từ khi Phú Quang qua đời mà không do gia đình tổ chức. Nhạc sĩ Đỗ Bảo làm Giám đốc âm nhạc, nghệ sĩ piano Trinh Hương tham gia trong vai trò cố vấn nội dung. Chị chia sẻ với Tiền Phong về kế hoạch gìn giữ và phát huy di sản âm nhạc Phú Quang trong thời gian tới.
Ngọc Anh và nhạc sỹ Phú Quang

Ngọc Anh: Yêu và hát

TP - “Em chết trong nỗi buồn/Chết như từng giọt sương/ Rơi không thành tiếng/Trái tim em còn trẻ dại trắng trong/Ai cất giùm em cái nhìn già nua/Ai cất giùm em bàn tay cằn cỗi/Trong xứ sở của anh hiếm hoi niềm vui…”. Cách đây chừng một năm, Ngọc Anh đã hát lại Romance 2, nhạc Phú Quang, phổ thơ Lâm Thị Mỹ Dạ, trong một chương trình ca nhạc ở hải ngoại và nhận về mưa lời khen. Chỉ tiếc Phú Quang đã sang bên kia thế giới, Lâm Thị Mỹ Dạ cũng đã yếu, họ không được nghe Ngọc Anh diễn tả nỗi buồn theo cách của người đàn bà coi tình yêu như hơi thở.
Rắc rối quanh bản quyền âm nhạc Phú Quang

Rắc rối quanh bản quyền âm nhạc Phú Quang

TPO - Vừa qua đại diện gia đình nhạc sĩ Phú Quang tỏ ý không hài lòng trên báo vì sau khi nhạc sĩ Phú Quang nằm xuống, tác phẩm của ông bị vi phạm bản quyền trên sân khấu lớn cũng như phòng trà. Một vấn đề nhiều người cũng chưa rõ khi nhạc sĩ không còn nữa, ai sẽ thay thế quản lý các tác phẩm của ông.
Ngũ khúc Phú Quang

Ngũ khúc Phú Quang

TPO - Hai cuộc giã biệt chấn động làng văn nghệ năm qua: Nguyễn Huy Thiệp, Phú Quang. Dưới đây là 5 đoản khúc về một Phú Quang đã vội vã trở về vội vã ra đi nhưng gia tài để lại- những bản tình ca thì còn vang vọng mãi…
[VIDEO] Nghẹn lòng tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang trong lời hát 'Khúc mùa thu' đầy da diết

[VIDEO] Nghẹn lòng tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang trong lời hát 'Khúc mùa thu' đầy da diết

TPO - Sáng sớm 13/12, gia đình, đồng nghiệp cùng nhiều người hâm mộ đã đến tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ viếng chính thức cử hành lúc 7h trong tiếng nhạc du dương của các bài hát Bâng quơ, Khúc mùa thu, Mùa thu giấu em... của nhạc sĩ Phú Quang qua giọng hát Ngọc Anh thay nhạc Hồn tử sĩ tiễn biệt.
Nhạc sĩ Phú Quang. Ảnh: Nguyễn Khánh

Có hay không một Phú Quang 'bát phố'?

TP - Hai ngày sau sự ra đi của nhạc sĩ Phú Quang, nhà thơ Bảo Sinh công bố bài viết Phú Quang người bát phố được đông đảo độc giả tán thưởng. Vì qua đó, họ hiểu thêm một phần đẹp đẽ về con người Phú Quang. Có người còn phát biểu, đọc bài viết thêm tự hào vì mình cũng là người Hà Nội. Nhưng vài người hẳn phải có mặt trong đêm hôm đó lại không nhớ nó đã từng diễn ra…
[LONGFORM] Phú Quang - mùa hạ còn đâu

[LONGFORM] Phú Quang - mùa hạ còn đâu

TPO - Mùa hạ còn đâu là một ca khúc thành công của Phú Quang. Hà Nội giờ là mùa đông, tin dữ ập đến không bất ngờ nhưng sao khó tiếp nhận, và không khỏi liên tưởng cái tít Mùa hạ còn đâu đầy tiếc nuối, cả ca từ và giai điệu đầy lay động: “Đường phố trong anh mùa đông/ Hãy để mùa hạ yên nghỉ”…
Biến chứng tiểu đường nặng, hiện sức khoẻ của nhạc sĩ Phú Quang ra sao?

Biến chứng tiểu đường nặng, hiện sức khoẻ của nhạc sĩ Phú Quang ra sao?

TPO - Lần trọng bệnh này của Phú Quang khiến nhiều người lo lắng. Nhưng người thân của ông thì phản ứng khá bình tĩnh, bởi số lần “thập tử nhất sinh” của tác giả “Điều giản dị” vốn không hề ít. Có người đùa, số lần ông nhập viện trong những năm gần đây cũng đều đặn như số live show hàng năm của ông.