Ca sĩ Vũ Hà: 'Ngọc Anh 3A hét cát xê 10.000 USD còn là rẻ'

Ca sĩ Vũ Hà: 'Ngọc Anh 3A hét cát xê 10.000 USD còn là rẻ'
Vũ Hà chia sẻ, nếu trừ hết các khoảng chi phí, cát xê 10.000 USD ca sĩ Ngọc Anh đưa ra còn là rẻ, chưa phải của ca sĩ hạng A.

Vừa qua, ồn ào cát-xê của nhạc sĩ Phú Quang và ca sĩ Ngọc Anh 3A đang trở thành tâm điểm của làng giải trí Việt. Vụ việc bắt đầu từ việc, tác giả Em ơi Hà Nội phố bất ngờ lên tiếng việc ca sĩ Ngọc Anh 3A thiếu "tình người" khi hét giá cát-xê 10.000 USD cho 2 đêm diễn.

Vũ Hà - nam ca sĩ khá đắt show tại Việt Nam và thường xuyên ''bay'' show hải ngoại có những chia sẻ về ồn ào này.

- Khán giả đang xôn xao về chuyện nhạc sĩ Phú Quang "tố" ca sĩ Ngọc Anh "hét" giá cát-xê 10.000 USD trong đêm nhạc của ông, bản thân anh suy nghĩ thế nào về vấn đề này?

Với chuyện của nhạc sĩ Phú Quang và ca sĩ Ngọc Anh 3A, tôi lấy riêng câu chuyện của bản thân mình thế này. Giữa tôi và bầu show nếu tình cảm nhiều, tôi sẵn sàng hát không lấy tiền nhưng chỉ 1-2 lần đầu thôi.

 

- Tuy nhiên, nhạc sĩ Phú Quang nhận định hành động của ca sĩ Ngọc Anh là "thiếu tình", bản thân anh nghĩ thế nào?

Câu chuyện giữa bầu show với ca sĩ, nhạc sĩ và ca sĩ luôn là vấn đề tế nhị, mình không biết tình cảm của 2 người đó như thế nào làm sao có thể nói được.

Đứng về phía anh Phú Quang, anh ấy nói đúng nhưng nếu đứng về phía ca sĩ Ngọc Anh cũng đúng bởi chuyện gì giữa 2 người chỉ có họ tự biết, chúng ta đứng giữa cũng không nói được bởi thường ai cũng đúng mới xảy ra những chuyện thế này, ai cũng có cái lý của riêng họ.

Ca sĩ Vũ Hà: 'Ngọc Anh 3A hét cát xê 10.000 USD còn là rẻ' ảnh 1 Ca sĩ Vũ Hà.

- Đặt bản thân anh vào trường hợp tương tự, anh sẽ xử sự như thế nào?

Như tôi nói từ đầu, nếu làm một chương trình từ thiện, kỉ niệm cuộc đời, lâu lâu mới làm hay chương trình đó tổ chức vì mục đích cộng đồng, không mang nặng tính thương mại hay kinh doanh tôi sẽ giúp. Còn xảy ra nhiều lần và được bán vé thì chỉ 1-2 lần thôi chứ nhiều lần không được, chắc tôi cũng sẽ xử sự giống chị Ngọc Anh thôi (cười).

- Bản thân là một ca sĩ đi hát lâu năm trong nghề, chuyện cát-xê của ca sĩ Việt Nam đôi khi nhiều người cho rằng đưa ra con số quá cao, anh nghĩ điều đó có thiệt thòi cho ca sĩ không?

Với nghề ca sĩ, nhiều người nhìn vào mức cát-xê được trả cho các chương trình lớn cứ nghĩ thu nhập của ca sĩ nhiều nhưng thực chất, tính ra không nhiều đâu.

Đơn cử, một chương trình lớn chúng tôi nhận lời tham gia, khi bắt đầu mọi thứ chúng tôi phải chuẩn bị làm sao cho mình thật đẹp, tốn tiền đi spa để trẻ ra nhất có thể. Đến quần áo, nam còn đỡ chứ các ca sĩ nữ phải tìm cho mình đầm dạ hội hay những bộ trang phục khác mặc cho phù hợp với chương trình, mà nói trang phục của các NTK ở Việt Nam thôi chứ chưa nói đến hàng "xịn" cũng vài nghìn USD một chiếc đầm được thiết kế riêng để diện đi hát rồi. Rồi trang điểm, tóc tai, nếu bản thân là người chỉn chu, đa số mình sẽ mang theo để làm đẹp và tỏa sáng trong chương trình đó.

Nên bạn cứ tính đi, với mức cát-xê như vậy, chúng tôi phải tự bỏ ra để có được ngoại hình đẹp, tỏa sáng trên sân khấu thì còn lại được bao nhiêu? Chưa tính trong những ngày đó còn phải ăn uống, tập luyện chứ đâu phải hát ngay, tốn thời gian lắm chứ nên tính ra không có nhiều đâu.

- Cát-xê một lần sang nước ngoài biểu diễn của anh tầm bao nhiêu và gồm những khoản nào?

Chuyện cát-xê hỏi tôi không bao giờ nói đâu (cười) bởi ca sĩ chúng tôi là thế này, một lần đi hát còn tùy thuộc vào chương trình mình tham gia, tôi không nói số cụ thể nhưng người ca sĩ đi hát, chẳng hạn như tôi, chỉ cần thích - bao nhiêu cũng được!

Về chuyện cát-xê đi diễn nước ngoài gồm những khoản nào còn tùy thuộc vào sự thương lượng với người bầu show khi mời mình. Khi nhận tiền cát-xê, tôi nhận trọn gói tính luôn tất cả mọi thứ hoặc tôi sẽ nhận cát-xê không, còn tiền vé máy bay, khách sạn, chi phí ăn uống gì đó phía bầu show sẽ lo nên mọi chuyện còn tùy thuộc vào sự thương lượng của mình.

- Khi đi diễn, Vũ Hà dựa vào yếu tố nào để ra giá cát-xê?

Tôi ra giá cát-xê phụ thuộc vào yếu tố chương trình và tình cảm của người bầu show. Khi người bầu show đó làm chương trình lớn, có rất nhiều ngôi sao và giá vé, mình sẽ ra mức cát-xê, nói chung có rất nhiều yếu tố.

Mình hát ở chương trình đó có giá vé cao thì không thể nào nói giá cát-xê thấp được. Còn chuyện tình cảm với bầu show, anh em hợp tác làm ăn với nhau bao nhiêu năm mình nhận cát-xê theo kiểu "người ta có cơm mình có cháo" vậy.

- Xin cám ơn Vũ Hà về những chia sẻ trên!

Theo Theo VTC.vn
MỚI - NÓNG
Điểm danh 8 nông sản Việt giá trị tỷ USD xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ
Điểm danh 8 nông sản Việt giá trị tỷ USD xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ
TPO - Đến nay, có 8 sản phẩm (nhóm sản phẩm) của Việt Nam đạt giá trị xuất khẩu trên 2 tỷ USD, gồm: Cà phê 3,5 tỷ USD, cao su 2,9 tỷ USD, gạo trên 3,2 tỷ USD, rau quả 3,1 tỷ USD, điều 2,8 tỷ USD, tôm 4,1 tỷ USD, cá tra 2,2 tỷ USD, gỗ và sản phẩm gỗ 14,6 tỷ USD. Thị trường xuất khẩu nhiều nhất là Mỹ, sau đó tới Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.