Quán cơm gây ngộ độc cho 17 du khách bị phạt 3,9 triệu đồng

Quán cơm Bà Buội nơi xảy ra vụ ngộ độc tập thể khiến 17 du khách phải nhập viện
Quán cơm Bà Buội nơi xảy ra vụ ngộ độc tập thể khiến 17 du khách phải nhập viện
TPO - Ngày 18/5, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Đà Nẵng) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với cơ sở quán ăn cơm gà Bà Buội (đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Mức xử phạt là 3,9 triệu đồng theo các quy định tại Nghị định 178 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm của Chính phủ.

Cũng theo ông Tiến, ngoài mức xử phạt trên, chủ cơ sở này còn phải chi trả hơn 10 triệu động về chi xét nghiệm các mẫu phẩm (6 triệu đồng) chi phí điều tra, xử lý môi trường… đồng thời, buộc chủ cơ sở này phải khắc phục các lỗi vi phạm tiến hành sửa chữa, làm vách ngăn giữa khu vực bếp và nhà vệ sinh, khám sức khỏe cho nhân viên và tổng dọn vệ sinh cơ sở..

Như Tiền Phong đã thông tin, vào khoảng 20h ngày 14/5, Khoa Cấp cứu của bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tiếp nhận 17 người nghi ngộ độc thực phẩm. Số bệnh nhân này gồm đoàn khách du lịch từ Hà Nội vào Đà Nẵng và một đoàn là cán bộ tại thành phố Vũng Tàu đi thực tế học tập kinh nghiệm các tỉnh, thành trong khu vực.

Tất cả đều cho biết, trước đó đã ăn cơm tại quán cơm Bà Buội trên đường Hồ Nghinh. Sau khi ăn khoảng 1 tiếng thì đau bụng dữ dội kèm theo nôn mửa, chóng mặt.

Quán cơm gây ngộ độc cho 17 du khách bị phạt 3,9 triệu đồng ảnh 1 Phun tiêu độc khử trùng quán cơm sau khi xảy ra vụ ngộ độc

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ngành chức năng TP Đà Nẵng đã vào cuộc, điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể này. Đến ngày17/5, kết quả quả xét nghiệm mẫu phẩm dưa chua ăn kèm với món cơm gà được lấy từ quán cơm Bà Buội có chỉ số vi sinh vật E.Coli vượt mức cho phép. Đây chính là nguyên nhân gây ra ngộ độc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

TPO - Tới sáng 19/9, Việt Nam đã tiêm được 34,1 triệu liều vắc xin. Trong đó, Hà Nội đã tiêm được hơn 6,4 triệu liều, với hơn 5,7 triệu liều là mũi 1 và hơn 700.000 liều mũi 2. Từ ngày 8-16/9, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã có ít nhất 4 quyết định phân bổ cho Hà Nội khoảng 3,7 triệu liều vắc xin .